Sáng 10/12, ông Vũ Quang Hùng, Ủy viên Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết quan điểm của ông về việc điều chỉnh tăng giá đất khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.
Sáng 10/12, ông Vũ Quang Hùng, Ủy viên Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết quan điểm của ông về việc điều chỉnh tăng giá đất khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.
Trong trận lũ lụt lịch sử ở Nam Trung bộ, cùng với quân đội, dân quân, thanh niên xung kích, cán bộ công chức… lực lượng Công an Khánh Hoà đã xung trận tại nhiều địa bàn, khẩn trương triển khai phương án sơ tán người dân ra khỏi tầm nguy hiểm của lũ lụt; tổ chức cứu nạn, cứu hộ, tiếp tế lương thực thực phẩm đến tận tay người dân ở những thôn, xóm, phố phường bị lũ lụt chia cắt, cô lập. Trong đó, hình ảnh cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Khánh Hoà “tả xung, hữu đột” đã để lại trong lòng người dân niềm tin yêu, cảm phục.
Sau nhiều ngày oằn mình trong mưa lũ, từ sáng sớm đến chiều muộn ngày 31/10, ở Đà Nẵng nước bắt đầu rút dần, mưa đã ngớt tại nhiều khu vực nhưng để lại bùn nhão từng lớp dày... Hàng nghìn CBCS Công an TP Đà Nẵng và các đơn vị thuộc Bộ Công an đóng quân trên địa bàn thành phố tiếp tục nhiệm vụ mới là khắc phục hậu quả thiên tai, giúp dân ổn định cuộc sống.
Đà Nẵng vẫn đang oằn mình trong mưa lũ. Giữa dòng nước đục ngầu, chảy xiết bao vây những ngôi nhà bị cô lập, hình ảnh các y, bác sĩ Bệnh viện 199 (Bộ Công an) cùng cán bộ, chiến sĩ Đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động vượt mưa gió, mang từng thùng mì tôm, bao gạo, chai nước,... đến trao tận tay bà con, đã trở thành điểm sáng ấm áp giữa tâm lũ lịch sử miền Trung.
Không chỉ bám sát địa bàn, hướng dẫn dân chằng chống nhà cửa, di dời tài sản, Công an Đà Nẵng còn kịp thời cứu nạn, giải cứu 6 người mắc kẹt trong xe ô tô bị cây xanh đổ đè sáng vào sáng 28/9, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân chống bão Bualoi.
Theo Bộ Y tế, cả nước đã ghi nhận 641 trường hợp mắc COVID-19 tại 39 tỉnh, TP, không có tử vong, trong đó Hà Nội có số ca mắc cao nhất. Theo nhận định, có thể sẽ không gia tăng các trường hợp nặng do biến thể của virus SARS-CoV-2.
Cục Y tế (Bộ Công an) đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tăng cường truyền thông phòng bệnh COVID-19 để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cán bộ, chiến sĩ, công nhân Công an, lao động hợp đồng bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng
Nhiều bệnh viện đang chuẩn bị cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng tiếp nhận, điều trị ca mắc COVID-19 nhập viện. Theo một số bệnh viện ở Hà Nội, thời gian gần đây tiếp nhận nhiều trẻ nhỏ mắc COVID-19 vào điều trị.
Ngày 5/4, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết, đã chủ trì, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP Hà Nội triệt phá chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, hoạt động chuyên nghiệp, trong thời gian dài, sử dụng phần mềm được cài đặt trên không gian mạng để quản lý hoạt động cho vay.
"Với lịch hoạt động dày đặc, liên tục trong 4 ngày, Thủ tướng Chính phủ và các thành viên đoàn đã tham dự hơn 60 hoạt động cả song phương và đa phương, khẳng định hình ảnh chủ động, tích cực và trách nhiệm của Việt Nam..." Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh về kết quả tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 44, 45 và các Hội nghị cấp cao liên quan của Thủ tướng Phạm Minh Chính.
"Chúng tôi đã không cứu được hết các nạn nhân ra bên ngoài, đây là điều xót xa, tiếc nuối nhất trong vụ cháy ngày hôm qua”, Trung uý Hoàng Tuấn Anh, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC & CHCN Công an quận Hoàng Mai, một trong những cán bộ đầu tiên có mặt tại hiện trường; đồng thời hướng dẫn cứu thoát được 1 trong 3 nạn nhân chia sẻ.
Hai cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Cao Bằng đã kịp thời có mặt tại bệnh viện để hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch.
Từ hôm nay 20/10, COVID-19 chính thức chuyển sang nhóm B, người bệnh khi mắc COVID-19 đi khám chữa bệnh, chi phí phải trả như thế nào được người dân quan tâm.
Từ hôm nay 20/10, COVID-19 chính thực được chuyển sang bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm B. Các hoạt động phòng, chống COVID-19 cũng thay đổi.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 129/NQ-CP về việc điều chuyển thuốc, vật tư, sinh phẩm đã mua từ nguồn Ngân sách Nhà nước cho phòng, chống dịch COVID-19 sang nguồn thu dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.
Trước sự xuất hiện của biến thể phụ EG.5 Omicron, Bộ Y tế có công văn gửi UBND các tỉnh, thành thuộc Trung ương về việc chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch.
Bệnh viện Hùng Vương (TP Hồ Chí Minh) cho biết sẽ tiến hành khám miễn phí hoàn toàn cho 259 trẻ em chào đời và từng được chăm sóc tại Trung tâm H.O.P.E. Thời gian khám vào 13h - 16h từ ngày 31/7 đến 4/8.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 231/TB-VPCP thông báo kết luận của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại Phiên họp thứ 20 của Ban Chỉ đạo, trực tuyến với các địa phương.
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, dự kiến trong tháng 6 này, Bộ Y tế sẽ có quyết định chuyển COVID-19 từ dịch bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B, khi đó chính sách về điều trị COVID-19 sẽ thay đổi.
Ngày 7/6, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết sau hơn 1 tháng kích hoạt chiến dịch “Bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ” (từ 19/4 - 31/5/2023) trước dịch bệnh COVID-19, TP Hồ Chí Minh đã tiến hành rà soát và lập danh sách cho 165.645 người thuộc nhóm người nguy cơ trên 50 tuổi, người có bệnh nền, nâng tổng số người nguy cơ đang được quản lý đến thời điểm hiện tại là hơn 1 triệu người.