Thị trường bất động sản: Chuyển động tích cực nhưng vẫn chưa hết khó
08:19 30/04/2024

Hết quý I/2024, thị trường bất động sản đã có thêm những tín hiệu tích cực khi sự quan tâm của người dân dành cho nhà ở đã tăng lên so với giai đoạn quý IV/2023. Theo đại diện Bộ Xây dựng, nguồn cung cũng đã tăng khi số lượng dự án hoàn thành và được cấp phép tăng lên. Tuy nhiên, nhận định về thị trường bất động sản, đại diện Bộ Xây dựng cho biết, dù đã có những chuyển động tích cực nhưng cơ bản thị trường vẫn chưa hết khó khăn. Những bất cập, vướng mắc dù đã được nhận diện nhưng vẫn cần thời gian để tháo gỡ.

Chung cư giá ảo, ít giao dịch
05:53 27/04/2024

Đây là thông tin được Bộ Xây dựng khẳng định tại cuộc họp báo thường kỳ quý I/2024 ngày 26/4. Bộ Xây dựng cho biết, trước tình trạng giá chung cư tăng bất thường từ đầu năm 2024, đặc biệt trong thời gian ngắn vừa qua, cơ quan này đã thành lập đoàn kiểm tra tại một số chung cư đang được rao bán với giá rất cao ở Hà Nội. Tuy nhiên, trái ngược với dư luận về việc thị trường tăng "nóng", thực tế lượng giao dịch rất ít.

Đơn giản hóa nhiều thủ tục cho người mua nhà ở xã hội
07:21 25/04/2024

Đầu tháng 5 tới đây, Nghị định về phát triển nhà ở xã hội sẽ được trình xin ý kiến thành viên Chính phủ. Theo đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), nội dung Nghị định này có nhiều điểm mới, trong đó đáng chú ý là người mua nhà chỉ còn phải đáp ứng 2 điều kiện là thu nhập và nhà ở, người thuê nhà thì được lược bỏ hết các điều kiện.

Đội giá, đẩy giá chung cư đang tạo ra thị trường ảo
07:55 14/04/2024

Giá nhà chung cư đang “nhảy múa”, đây là cách người ta bàn luận về thị trường nhà ở chung cư tăng giá chóng mặt ít ngày vừa qua. Chỉ trong giai đoạn ngắn đầu năm 2024, giá căn hộ chung cư lại có những diễn biến tăng nóng bất thường. Liệu rằng thị trường căn hộ chung cư có đang thực sự tăng nóng và diễn biến thị trường thời gian tới sẽ thế nào?

Vọng cảnh đồi Lim xanh
08:00 13/04/2024

Sự tồn tại của cây lim xanh nghìn tuổi là đại diện cho ý chí, sức sống kỳ diệu của núi rừng đại ngàn. Mang ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của bà con các dân tộc tại địa phương.

Tiêu chuẩn mới về ngôi nhà mơ ước của nhiều bạn trẻ
10:25 11/04/2024

Ngày nay, nhiều bạn trẻ có xu hướng mua nhà khá sớm. Ngôi nhà mơ ước của họ không đơn thuần là nơi để ở, mà còn đại diện cho một hơi thở hiện đại, nhu cầu sống trải nghiệm và phong cách sống hướng tới sự cân bằng giữa thể chất và tinh thần, giữa công việc và các mối quan hệ xã hội.

Siết chặt hoạt động môi giới bất động sản
07:32 08/04/2024

Việc minh bạch hoạt động môi giới bất động sản (BĐS) trong giao dịch nhà đất hiện nay Siết chặt hoạt động môi giới bất động sản nhằm bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư và người mua là giải pháp đảm bảo thị trường BĐS vận hành an toàn, lành mạnh.

Thổi giá bất động sản: Coi chừng quả đắng!
08:40 06/04/2024

Thị trường bất động sản tại Hà Nội đang bị đẩy giá lên cao ở mọi phân khúc nhằm tạo “sóng”. Nếu để hiện tượng này tiếp tục diễn ra thì nhu cầu thực của người dân sẽ không được đáp ứng, là cơ hội cho hiện tượng đầu cơ, rối loạn thị trường bất động sản.