Xây dựng thói quen tiết kiệm điện
08:03 16/05/2024

Trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ và biến động khắc nghiệt của thời tiết, nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, do đó, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả càng trở nên cấp bách.

VPBank tiên phong nâng cao trải nghiệm runner với giải pháp thanh toán Garmin Pay
14:50 15/05/2024

Thấu hiểu nhu cầu sử dụng đồng hồ thông minh trong cộng đồng chạy bộ tại Việt Nam ngày càng cao VPBank vừa ra mắt tính năng cho phép tích hợp thẻ Mastercard vào ví Garmin Pay ngay trên ứng dụng VPBank NEO. Thao tác đơn giản này giúp người dùng dễ dàng thanh toán không tiếp xúc chỉ trong vài giây với đồng hồ Garmin.

Tăng cường giải pháp giảm thiểu rủi ro trong thanh toán trực tuyến
14:47 15/05/2024

Hướng tới mục tiêu nâng cao tính an toàn, bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ, các ngân hàng thương mại đang tích cực triển khai nhiều giải pháp công nghệ , đáp ứng tuân thủ đúng theo yêu cầu tại Quyết định 2345/QĐ-NHNH của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Nỗ lực nhiều hơn để mọi trẻ em được uống sữa
14:35 15/05/2024

Đó là chia sẻ của Vinamilk khi khởi đầu hành trình Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam năm nay với chuyến đi đến với gần 1.500 trẻ em vùng cao tỉnh Điện Biên. Bền bỉ mang sữa đến cho trẻ em suốt 17 năm qua, Vinamilk đã hỗ trợ hơn 500.000 trẻ em trên khắp cả nước, với hơn 42 triệu hộp sữa được trao đi.

“Hóa giải” rủi ro về thuế trong nền kinh tế số
09:12 15/05/2024

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Thuế, tính đến thời điểm hiện tại, cả nước có gần 1 triệu doanh nghiệp (DN), hơn 3 triệu hộ kinh doanh (trong đó có khoảng 1,9 triệu hộ kinh doanh thuộc diện phải nộp thuế) và 27 triệu cá nhân có thu nhập thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân, trong đó khoảng 7 triệu cá nhân thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân.

Thị trường xăng dầu cần cơ chế quản lý mới
08:25 15/05/2024

Bộ Công Thương đang lấy ý kiến về Dự thảo Nghị định về Kinh doanh xăng dầu với mong muốn khi ban hành sẽ đảm bảo hài hòa lợi ích cho người tiêu dùng, doanh nghiệp (DN) sử dụng xăng dầu và DN kinh doanh xăng dầu.

Phát hiện nhiều bất cập qua kiểm toán ngân sách địa phương
08:15 15/05/2024

Đó là một trong những nội dung quan trọng được Kiểm toán Nhà nước (KTNN) chỉ ra sau nhiều cuộc kiểm toán ngân sách địa phương (NSĐP) và kiểm toán báo cáo quyết toán NSĐP. Cũng qua các cuộc kiểm tra, KTNN đã góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý, sử dụng ngân sách, minh bạch hóa, lành mạnh hóa nền tài chính công tại địa phương.

Petrovietnam chung tay cùng Chính phủ bảo đảm an ninh nặng lượng, ứng phó với biển đổi khí hậu
20:06 14/05/2024

Với vai trò là cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam, thông qua hàng loạt các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính, chuyển đổi năng lượng xanh trong hoạt động của mình, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã và đang nỗ lực vận dụng tất cả năng lực, kinh nghiệm, tiềm năng sẵn có để chung tay cùng Chính phủ trong việc bảo đảm an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.