Xây dựng, ban hành luật đáp ứng yêu cầu thực tiễn (bài cuối)
06:55 15/05/2024

Theo cơ quan chủ trì xây dựng dự án luật, qua tổng kết thực hiện Pháp lệnh Động viên công nghiệp và Pháp lệnh Công nghiệp quốc phòng trên phạm vi toàn quốc cũng như kết quả tổng kết quá trình xây dựng và phát triển CNAN từ Đại hội Đảng lần thứ XI đến nay đã chỉ ra nhiều vấn đề còn vướng mắc, bất cập bên cạnh những kết quả đạt được.

Học Bác trong đời sống hôm nay
07:45 10/05/2024

Có ý kiến cho rằng, thời trước, trong điều kiện chiến tranh khó khăn, thiếu thốn trăm bề, con người chỉ có chí hướng chiến đấu, đánh giặc thì muốn xa hoa, hưởng thụ cũng không được. Còn ngày nay bao thứ thay đổi, cơ chế thị trường và lối sống thực dụng xâm lấn, nạn tham nhũng, lãng phí rất phức tạp, thế thì việc học tập, làm theo Bác bằng cách nào, làm sao có thể học lối sống bình dị, mộc mạc, gần gũi như Bác?

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Đề án 06 có ý nghĩa quyết định đến thành công chuyển đổi số quốc gia
05:17 10/05/2024

Chiến lược dữ liệu quốc gia được Thủ tướng Chính phủ xác định là nguồn tài nguyên mới, yếu tố then chốt cho chuyển đổi số quốc gia, tạo ra giá trị mới thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phục vụ lợi ích người dân. Dữ liệu của Việt Nam mở ra không gian hoạt động và phát triển mới cho Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Chiến thắng Điện Biên Phủ: Minh chứng sinh động về chiến tranh nhân dân
07:55 05/05/2024

Gần 70 năm đã trôi qua nhưng tầm vóc vĩ đại và ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ vẫn là nguồn cổ vũ lớn lao cho nhân dân ta và các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, ý chí quyết chiến, quyết thắng của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ đến nay vẫn khiến nhiều bạn bè và các học giả quốc tế ngưỡng mộ.

Chiến lược tăng trưởng xanh của TP Hồ Chí Minh
07:23 01/05/2024

TP Hồ Chí Minh là đô thị lớn với mật độ dân cư cao, nhiều phương tiện giao thông cá nhân dẫn đến lượng phát thải thuộc nhóm cao nhất cả nước về chất thải rắn, nước thải, không khí... Thực trạng trên đã gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của người dân, làm mất cảnh quan đô thị và ảnh hưởng đến thu hút đầu tư nước ngoài (FDI). Hiện, TP Hồ Chí Minh đang triển khai các giải pháp nhằm khơi thông những điểm nghẽn trên...

Bài cuối: Người dân được thụ hưởng nhiều lợi ích từ Luật Căn cước
09:22 30/04/2024

Luật Căn cước được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV với nhiều điểm mới, đáp ứng yêu cầu thực hiện Đề án 06, phục vụ lợi ích của người dân, doanh nghiệp. Hiện nay, lực lượng Công an các tỉnh, thành phố trên khắp cả nước đang tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nắm rõ những nội dung của Luật Căn cước cũng như chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai thi hành Luật. 

Khát vọng và hiện thực hòa bình, thống nhất, hùng cường
19:38 29/04/2024

Từ thắng lợi Điện Biên Phủ chấn động địa cầu năm 1954 đến đại thắng mùa xuân năm 1975 là 21 năm đằng đẵng với bao mất mát, hy sinh của dân tộc Việt Nam. Trong hành trình ấy, nhân dân Việt Nam đã đoàn kết dưới sự lãnh đạo của Đảng cách mạng chân chính và vững niềm tin để thực hiện khát vọng cháy bỏng: Non sông liền một dải, hòa bình, độc lập và xây dựng đất nước hùng cường.

Bài 1: Thủ tục cấp căn cước công dân ngày càng nhanh gọn, thuận tiện
06:05 29/04/2024

Thực hiện các thao tác trên Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an ngay tại nhà, sau đó chỉ mất từ 3 đến 5 phút thu nhận vân tay, chụp ảnh… mà không phải cung cấp bất kỳ loại giấy tờ nào là người dân đã có thể hoàn thiện thủ tục đề nghị cấp căn cước công dân (CCCD). Thủ tục cấp CCCD ngày càng nhanh gọn, thuận tiện mang lại nhiều lợi ích cho người dân và cho các đơn vị liên quan.

Truyền thống nhân nghĩa, khoan dung
10:38 25/04/2024

Gần nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày Bắc - Nam thống nhất, non sông một dải, người Việt Nam dù ở trong hay ngoài nước vẫn luôn đoàn kết “bầu bí một giàn”, chung lòng dựng xây quê hương, đất nước. Dẫu vậy, một số người trước đây từng “bên kia chiến tuyến”, sau giải phóng thì ra nước ngoài, đến nay vẫn giữ cách nhìn chưa đúng về quê hương.

Đoàn công tác của Quốc hội khảo sát cao tốc Cam Lộ - La Sơn
16:54 19/04/2024

Trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn cần sớm lắp camera bảo đảm ghi, lưu trữ hình ảnh phía trước xe đối với xe ôtô kinh doanh vận tải trong quá trình xe tham gia giao thông; khẩn trương đưa vào hoạt động hệ thống giám sát tốc độ của các phương tiện tham gia giao thông để có biện pháp phát hiện, kịp thời xử lý các trường hợp cố tình tắt thiết bị giám sát hành trình…