Nữ Đại úy là công dân trẻ tiêu biểu của tỉnh Bình Dương
06:56 21/05/2024

Đại úy Phan Thị Hồng Ngọc, Phó Đội trưởng, Bí thư Chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Dương là một trong 11 người được tuyên dương "Công  dân trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Dương" năm 2024.

Người cha mù lòa truyền động lực vượt khó cho thủ lĩnh đoàn
07:05 14/05/2024

Cha của Thượng úy Hồ Thanh Thảo là ông Hồ Thanh Tùng, một bệnh binh CAND, nay là Chủ tịch Hội người mù TP Thuận An, Bình Dương. Ông học Đại học An ninh nhân dân niên khóa 1984-1988. Vào năm cuối khóa, khi đi thực tế tại Công ty Cao su Bình Long (tỉnh Sông Bé cũ, nay thuộc tỉnh Bình Phước) để lấy tư liệu làm luận văn tốt nghiệp, ông yêu cô thôn nữ Nguyễn Thị Kim Loan, hứa hẹn sẽ nên đôi khi ông ra trường...

9 cán bộ trẻ Công an TP Hồ Chí Minh được tuyên dương
16:19 12/05/2024

Có 9 cán bộ trẻ của Công an TP Hồ Chí Minh và các quận huyện trong số 263 điển hình trẻ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực dự Đại hội “Thanh niên tiên tiến TP Hồ Chí Minh làm theo lời Bác” lần thứ VIII được tuyên dương.

Trung tướng Trần Quyết trong khúc tráng ca Điện Biên Phủ
07:38 07/05/2024

Những ngày tháng 5 lịch sử, khi cả nước có nhiều hoạt động hướng về Điện Biên Phủ, bộ phim tài liệu nghệ thuật "CAND trong khúc tráng ca Điện Biên Phủ" lần đầu tiên kết hợp giữa những thước phim tài liệu, đan xen thực cảnh - cách làm phim mới trong truyền thông hiện đại, với những cảnh quay ở Điện Biên Phủ, một số tỉnh, thành của Việt Nam và Pháp, đã ghi đậm dấu ấn trong lòng công chúng.

Dù sốt rét vẫn quấn màn ngồi dịch điện báo gửi chiến trường
07:02 02/05/2024

Mỗi dịp gặp bà, được nghe bà kể kỷ niệm chi viện chiến trường miền Nam, tôi lại vô cùng xúc động. Bà chính là Trung tá Phạm Thị Thúy Mỳ, (SN 1950) nữ cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nguyên cán bộ Khoa Mật mã, Trường Kỹ thuật nghiệp vụ Bộ Công an. Trong những câu chuyện bà kể, tôi nhớ nhất là những kỷ niệm về những tháng năm gian khổ chiến đấu chiến ở chiến trường Ban An ninh khu 5.

Thiếu tá an ninh bám làng, chuyển hoá địa bàn vùng cao
07:52 30/04/2024

Hơn 14 năm công tác trong lực lượng Công an, trong đó có hơn 10 năm gắn bó với công tác an ninh, Thiếu tá Trần Xuân Hoàng, Đội trưởng Đội An ninh Công an huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đã vận động, giúp đỡ hàng trăm trường hợp lầm lỡ trót tin lời kẻ xấu, vượt biên trái phép, theo "Tin lành Đêga"… trở về hòa nhập với cộng đồng.

CSGT kịp thời đưa cháu bé bị sốt cao, co giật đi cấp cứu
20:07 28/04/2024

Khi phát hiện người phụ nữ bế trên một cháu bé đang khóc không ngớt và chân tay co giật đứng ở lề đường, tổ tuần tra của Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ đã khẩn trương đưa cháu bé trong tình trạng sốt cao, co giật đến bệnh viện cấp cứu. Do được cấp cứu kịp thời, hiện tại cháu bé đã giảm sốt, bệnh viện đang tiếp tục theo dõi điều trị cho cháu ổn định.