“Tổ công tác đặc biệt” phát huy hiệu quả phát hiện khám, chữa bệnh trái phép
07:36 21/05/2024

Thời gian qua, Tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phát hiện kịp thời nhiều trường hợp quảng cáo trái phép các dịch vụ khám, chữa bệnh trên không gian mạng. Dù mới thành lập không lâu nhưng với việc phát hiện nhiều sai phạm đã chứng minh hiệu quả bước đầu trong quản lý, giám sát các hoạt động cung cấp dịch vụ y tế trái phép, nhất là trên nền tảng mạng xã hội.

Chấn chỉnh việc dùng tên dự án ảo để rao bán bất động sản thật
14:11 19/05/2024

Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, thời gian qua, một số chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng nhà ở sử dụng tên dự án, tên các khu vực trong dự án không đúng tên đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định để thực hiện quảng cáo, rao bán bất động sản không đảm bảo quy định pháp luật.

Đùn đẩy trách nhiệm (Bài cuối)
09:35 18/05/2024

Ban Quản lý Dự án Tổ hợp bauxite – nhôm Lâm Đồng cho biết, đơn vị không chức năng giải tỏa các hộ đã lấn chiếm hơn 153ha đất tại khu tái định canh và mong muốn sớm chuyển giao khu đất cho UBND huyện Bảo Lâm quản lý, giải tỏa.

Thiếu đất tái định canh, khai thác bauxite gặp khó (Bài 2)
05:37 17/05/2024

Trong khi khu tái định canh của Dự án Tổ hợp bauxite - nhôm Lâm Đồng đã đầu tư xong cơ sở hạ tầng nhưng bị hàng trăm hộ dân kéo tới lấn chiếm, trồng hoa màu, xây dựng nhiều công trình kiên cố thì công tác bồi thường, thu hồi đất và giải phóng mặt bằng để khai thác quặng bauxite tại huyện Bảo Lâm đang gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc, một phần vì thiếu đất bố trí tái định canh, định cư cho các hộ trong diện bị thu hồi đất. 

Vì sao thi công hệ thống thoát nước 248 tỷ đồng, đường Võ Văn Ngân vẫn ngập?
15:02 16/05/2024

Dự án xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) với kinh phí 248 tỷ đồng được khánh thành vào ngày 27/4/2024. Kỳ vọng của người dân khi có hệ thống thoát nước này là họ sẽ thoát cảnh ngập nặng như những năm trước đây mỗi khi mưa lớn. Tuy nhiên, cơn mưa lớn chiều ngày 15/5, cảnh ngập sâu tái hiện gây khó khăn, nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện...

153 ha đất tái định canh dự án bauxite “biến mất” (Bài 1)
07:32 16/05/2024

Toàn bộ 153 ha đất khu tái định canh của Dự án Tổ hợp bauxite - nhôm Lâm Đồng tại thị trấn Lộc Thắng và xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã bị người dân lấn chiếm trái phép. Việc giải tỏa công trình, hoa màu trên đất bị lấn chiếm đang gặp rất nhiều khó khăn, phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ mất ANTT. Trong khi đó, giữa Ban Quản lý Dự án Tổ hợp bauxite - nhôm Lâm Đồng và UBND huyện Bảo Lâm vẫn chưa thống nhất được quan điểm xử lý đối với diện tích đất tái định canh bị lấn chiếm. Sự việc đã kéo dài hơn 10 năm qua và câu chuyện vẫn đang là “bài toán nóng”...

Người dân lạc vào “ma trận” của hàng giả, hàng nhái
08:05 15/05/2024

Thời gian qua, lực lượng chức năng liên tục phát hiện, xử lý nhiều vụ việc làm hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ của các hãng nổi tiếng. Tuy nhiên tình trạng mua bán tràn lan các mặt hàng này vẫn không có dấu hiệu giảm đi.

Tháo dỡ  “cầu vượt” người dân tự lắp đặt qua đường sắt
13:27 14/05/2024

Ngày 14/5,  Phòng CSGT, Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa chỉ đạo Đội CSGT đường sắt phối hợp với Công an huyện An Dương dỡ bỏ một lối đi do người dân tự mở qua đường sắt dưới dạng “cầu vượt” tại xã Lê Thiện, huyện An Dương.

Giới trẻ có nên cổ vũ trào lưu "tiết kiệm ồn ào"?
20:14 13/05/2024

Trong khi "xa xỉ thầm lặng" là cách để những người giàu thể hiện sự giàu có của họ một cách tinh tế, thì "tiết kiệm ồn ào" cổ vũ những người bình thường, trung lưu, quản lý chi tiêu của bản thân và hoàn thành các mục tiêu tài chính quan trọng mà không cần mặc cảm hay xấu hổ... Tuy nhiên xu hướng này đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Làm nhỏ hay làm lớn?
12:21 13/05/2024

LTS: Khát vọng là vô biên và hầu như không ít người còn mang một khát vọng trở nên vĩ đại. Nhưng để vươn mình, phải chăng chỉ có chăm chăm tập trung vào làm những việc được xem là "Lớn" mà bỏ qua những việc "Nhỏ" nhưng hứa hẹn nhiều hiệu quả tiềm năng?

Bát nháo thẩm mỹ “chui”
11:32 13/05/2024

Cuộc sống ngày càng phát triển khiến nhu cầu làm đẹp của nhiều chị em cũng không ngừng tăng lên. Nắm bắt cơ hội này nhiều spa, thẩm mỹ viện đã mọc lên như nấm.

Lúng túng trong việc chấm dứt hợp đồng dự án tuyến nối cao tốc
07:32 13/05/2024

Để chấm dứt trước thời hạn hợp đồng BOT đã ký với Công ty CP Tập đoàn Yên Khánh về Dự án xây dựng tuyến nối từ đường Võ Văn Kiệt đến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương, ngày 23/4/2023, ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đề nghị hướng dẫn thực hiện.

Thu gom, xử lý dầu vón cục trôi dạt vào biển Mũi Né
07:00 13/05/2024

Trong ngày 11-12/5, UBND phường Mũi Né, TP Phan Thiết (Bình Thuận) cùng các lực lượng chức năng, người dân tổ chức thu gom, vận chuyển, xử lý dầu vón cục và rác thải trôi dạt vào bờ tại khu vực biển phường Mũi Né.

Cảnh báo tai nạn điện trong mùa mưa
06:55 13/05/2024

Gần đây, trên nhiều địa phương, nhiều vụ bị phỏng điện, điện giật đã xảy ra, gây hậu quả nghiêm trọng, thậm chí tử vong, dẫn đến nhiều lo ngại xung quanh vấn đề này, nhất là phía Nam đã vào mùa mưa, gây nhiều nguy cơ tai nạn điện xảy ra…

Gần chục năm điêu đứng vì đầu tư xã hội hóa giáo dục
06:49 13/05/2024

Sau khi được Chính phủ chấp thuận chủ trương xã hội hóa đầu tư phát triển lĩnh vực văn hóa - thương mại - dịch vụ trong Khu đô thị Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP Hồ Chí Minh, nhà trường đã tổ chức mời gọi, lựa chọn nhà đầu tư. Năm 2014, Công ty TNHH Đầu tư Thành Đạt (Công ty Thành Đạt) được nhà trường chấp thuận cho đầu tư vào 2 dự án xã hội hóa tại đây.

Ai đã tiếp tay bán đất rừng trái phép ở Phú Quốc?
14:30 12/05/2024

Nắm bắt nhu cầu mua đất ở “đảo ngọc” Phú Quốc (Kiên Giang) để đầu tư của nhiều người, nhóm đối tượng đã thành lập công ty bất động sản, vẽ dự án “ma”, dùng tiền mua chuộc cán bộ để bao chiếm, phân lô, bán đất rừng trái phép, thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng. Công an TP Phú Quốc đã xác lập chuyên án đấu tranh, xử lý, bắt giữ các đối tượng phạm tội…