Nhân viên xe buýt đưa người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu
10:52 21/01/2025

Ngày 21/1, thông tin từ Tổng Công ty vận tải Hà Nội cho biết, trong quá trình điều hành tuyến buýt số 62, lộ trình Bến xe Yên Nghĩa- Bến xe Thường Tín, phát hiện người dân bị tai nạn giao thông (TNGT), lái xe và phụ xe buýt đã kịp thời đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Làm gì để giảm thiểu các vụ cháy lớn?
06:51 19/01/2025

Trong năm 2024, trên địa bàn tỉnh Bình Dương xảy ra 111 vụ cháy, giảm sâu so với năm 2023 (giảm 363 vụ) và không có vụ cháy làm chết người. Tuy nhiên, Cơ quan quản lý nhà nước về PCCC ở Bình Dương không xem đó là thành tích vì trong số các vụ cháy có 6 vụ cháy lớn (chiếm 5,4%) và 55% vụ cháy trung bình đã gây thiệt hại không ít về tài sản.

Miền Bắc đón Tết với không khí lạnh mạnh
16:17 17/01/2025

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, từ khoảng ngày 27/1 (28 tháng Chạp) đến mùng 3 Tết Nguyên đán 2025, khu vực Bắc Bộ sẽ chịu tác động của đợt không khí lạnh mạnh, nhiệt độ duy trì ở mức thấp, có nơi trời rét và mưa phùn.

Dập tắt kịp thời đám cháy tại tầng 3 chung cư Mizuki Park
22:03 15/01/2025

Ngọn lửa kèm khói đen tỏa ra mạnh từ tầng 3, block MP3, chung cư Mizuki Park, đường Nguyễn Văn Linh, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh khiến hàng trăm cư dân đang sống ở đây tìm cách di chuyển xuống đất. Ít nhất 1 nạn nhân bị ngạt khói được đưa vào bệnh viện cấp cứu…

Nhiều ngành quản lý, ngộ độc vẫn gia tăng (bài cuối)
08:34 15/01/2025

Dầu chiên đen như nước cống, chuột chạy ở nơi chế biến, kinh doanh thực phẩm “chui” nhiễm vi khuẩn E.coli, salmonella, bacillus cereus, tụ cầu vàng… là những gì đang diễn ra, gây mất an toàn thực phẩm (ATTP). Dù được phân cấp, nhưng có nơi vẫn buông lỏng quản lý để cho cơ sở không phép hoạt động, gây ra ngộ độc hàng loạt. Sử dụng thực phẩm không an toàn khiến người tiêu dùng nơm nớp lo sợ. Làm thế nào để ngăn chặn ngộ độc thực phẩm và nguy cơ tử vong từ những người kinh doanh, sản xuất thiếu lương tâm là điều người tiêu dùng đặc biệt quan tâm.