Hà Nội se lạnh về đêm, miền Trung mưa rất to
06:45 26/10/2021

Các tỉnh thành miền Bắc hôm nay tiếp tục duy trì thời tiết se lạnh về đêm và sáng. Thủ đô Hà Nội ban ngày nắng hanh khi độ ẩm thấp nhất mức 41%. Miền Trung mưa to đến rất to, cảnh báo thời tiết nguy hiểm.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Nguy cơ cao tái bùng phát dịch từ người ngoại tỉnh
18:10 25/10/2021

Những ngày qua, nới lỏng một số hoạt động, người dân được phép đi lại dễ dàng nếu đã được tiêm vaccine, Bà Rịa - Vũng Tàu đã cho phép người dân tắm biển và mở lại một số hoạt động ngoài trời. Chính vì vậy, lượng phương tiện cá nhân nhất là xe ôtô tăng mạnh trên cả 3 tuyến quốc lộ 51, 55, 56.

Tán sỏi đường mật qua da bằng laser – bước tiến thay thế phương pháp mổ mở
18:10 25/10/2021

PGS.TS. BS. Phạm Đức Huấn, Giám đốc Trung tâm Tiêu hóa - Gan mật (Bệnh viện Vinmec Times City) cùng ê-kip bác sỹ tại Trung tâm hiện đang tiếp nhận nhiều các ca bệnh sỏi mật nguy cấp. Phương pháp xử lý tán sỏi đường mật qua da bằng laser được Trung tâm Tiêu hóa – Gan mật áp dụng là một đột phá với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, bảo tồn được túi mật nên bảo toàn được chức năng tiêu hóa và giúp quá trình hồi phục của bệnh nhân nhanh chóng.

Những ngày “đỏ lửa”
15:41 25/10/2021

Ký ức với bệnh viện dã chiến là một phần cuộc đời của đội ngũ y tế trong những tháng ngày “đỏ lửa” giữa tâm dịch. Nơi đó, họ chứng kiến những cuộc đời đã được bao dung và cứu lấy, vòng tròn sinh tử được hoán đổi, thậm chí cả hi sinh và mất mát đã ám ảnh vào từng ngóc ngách của mỗi căn phòng, trên từng chiếc giường. Tất cả viết nên những trang nhật ký nghề y hào hùng nhất, về một màu blouse trắng của thời chiến không đạn bom và cũng tưởng chừng không hẹn ngày về...

Khẩn trương khắc phục hiện trường sạt lở núi Bà Hỏa
14:18 25/10/2021

Chính quyền thành phố Quy Nhơn (Bình Định) đã phối hợp với Công an tỉnh, Công an thành phố cắt cử lực lượng rào chắn lại đoạn đường nơi xảy ra vụ sạt lở núi Bà Hỏa, tạm thời không cho người dân đi lại, tổ chức phân luồng lại giao thông. UBND thành phố sẽ mời các đơn vị kỹ thuật đến khảo sát, đánh giá lại mức độ nguy hiểm còn có thể xảy ra.

Từ 25/10, chính thức bỏ khai bản cam kết phòng dịch COVID-19 với khách đi máy bay, tàu hoả
13:56 25/10/2021

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Lê Anh Tuấn vừa ký công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam về việc dừng kê khai bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19. Theo quy định mới, từ ngày 25/10, hành khách đi máy bay và tàu hỏa không phải kê khai bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 như trước đó.