Chuyến bay đặc biệt đưa 400 phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ về quê

20:54 22/08/2021

Ngày 22/8, hai chuyến bay đặc biệt chở 400 phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 6 tháng tuổi từ vùng dịch TP Hồ Chí Minh đã đáp xuống sân bay Đồng Hới, Quảng Bình trong niềm vui của rất nhiều người dân địa phương.

 

Vừa xuống sân bay Đồng Hới, chị Hoàng Thị T. (quê Lệ Thủy, Quảng Bình) mừng rỡ cho biết, những ngày ở tâm dịch trong tâm trí luôn là nỗi lo lắng đến ngày sinh con, lo sợ dịch bệnh nhưng giờ đã được về quê, về gần với gia đình, ba mệ nên chị rất vui mừng và yên tâm chuyện sinh nở.

Chuyến bay đặc biệt đưa 400 phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ về quê -0

Nhiều người vỡ òa niềm vui khi xuống máy bay ở sân bay Đồng Hới.

Cùng chung tâm trạng, chị Lê Thị H chia sẻ đã gần đến ngày sinh nên khi được thông báo đăng ký thành công chuyến bay về quê, chị hai ba đêm liền không ngủ, mừng và chờ lúc được lên máy bay. Niềm vui ngời lên trong ánh mắt của rất nhiều phụ nữ mang thai khi bước xuống sân bay Đồng Hới.

Để đón được 400 người về quê an toàn, trước đó Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương họp bàn rồi đi đến thống nhất việc chọn phương án để đưa phụ nữ mang thai và trẻ em về quê tránh dịch.

Chuyến bay đặc biệt đưa 400 phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ về quê -0

 Đoàn công tác đặc biệt tỉnh Quảng Bình đón phụ nữ mang thai và trẻ em ở Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Quảng Bình cho biết: "Kế hoạch đón con em Quảng Bình đang lưu trú tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về quê do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 luôn là trăn trở của lãnh đạo địa phương. Dù rất muốn đón hết tất cả mọi người về nhưng nguồn lực của tỉnh hạn chế, nên tỉnh mới chỉ có thể đón được số lượng nhất định phụ nữ mang thai và trẻ em về quê, nên rất mong nhiều người chưa được đón về đợt này hết sức thông cảm và chia sẻ với tỉnh".

Theo ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình, những người được đón về quê đợt này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong 48 giờ. Sau khi về đến Quảng Bình, số người này sẽ được cách ly 14 ngày tại khu vực cách ly tập trung Trường Cao đẳng Luật Miền Trung, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới và 14 ngày cách ly tại nhà.

Dương Sông Lam
.