TP Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày

14:42 01/08/2021

Ngày 1/8, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã ký ban hành công văn khẩn về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 2/8.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục tập trung thực hiện mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân thành phố an tâm “ai ở đâu ở đấy". Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi thành phố cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND thành phố phối hợp với các tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu.

TP Hồ Chí Minh tiếp tục áp dụng giãn cách theo tinh thần của Chỉ thị 16 thêm 14 ngày -0
Một chốt kiểm soát dịch bệnh trên quốc lộ 13 giáp ranh giữa TP Hồ Chí Minh với Bình Dương. 

TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giảm mật độ giao thông với các nhóm đối tượng, thời gian đã được quy định cụ thể như trước.

Trong công tác tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19, các quận, huyện, TP Thủ Đức phải đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, an toàn, hiệu quả, không để vaccine hết hạn; phấn đấu mỗi ngày một đội tiêm phải tiêm ít nhất 200 người/ngày; tùy theo điều kiện có thể tổ chức tiêm sau 18 giờ đối với những điểm tiêm có khả năng đáp ứng; tổ chức các đội tiêm lưu động để thực hiện tiêm chủng tại các khu vực đặc thù; đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại các khu phong toả; không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc; tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân, nhất là người dân trong các khu phong tỏa. Bên cạnh đó, tăng cường chăm lo động viên tinh thần, đảm bảo phương tiện phòng hộ, hỗ trợ vật chất cho lực lượng y tế tuyến đầu và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Nguyễn Cảnh
.