Bộ Giáo dục và Đào tạo không điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT 2025

Thứ Năm, 20/03/2025, 11:20

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, việc giữ nguyên lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2025 như đã công bố góp phần làm ổn định tâm lý cho học sinh, phụ huynh và không làm ảnh hưởng đến các hoạt động khác trong ngành giáo dục.

Ngày 20/3, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Sở GD&ĐT các địa phương gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Trị về việc các địa phương này đề xuất xem xét điều chỉnh thời gian tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.

Công văn nêu rõ, Bộ GD&ĐT ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của các Sở GD&ĐT trong việc đề xuất điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn tại địa phương và các tình hình thực tế khác.

Tuy nhiên, sau khi cân nhắc nhiều yếu tố Bộ GD&ĐT quyết định giữ nguyên lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2025 như đã công bố trong kế hoạch năm học 2024-2025 (theo Quyết định số 2045/QĐ-BGDDT ngày 01/8/2024).

Bộ GD&ĐT không điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT 2025  -0
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ diễn ra vào ngày 26 và 27/6.

Việc giữ nguyên lịch thi như đã công bố góp phần làm ổn định tâm lý cho học sinh, phụ huynh và không làm ảnh hưởng đến các hoạt động khác trong ngành giáo dục.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để triển khai kế hoạch năm học 2024-2025, tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 theo đúng kế hoạch và bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy định.

Theo khung kế hoạch năm học 2024-2025 của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến diễn ra trong hai ngày 26-27/6. Đây cũng là năm học đầu tiên học sinh trên cả nước dự kỳ thi tốt nghiệp THPT theo Chương trình phổ thông 2018.

Trước đó, liên quan đến việc cả nước đang thực hiện sắp xếp, sáp nhập tỉnh, thành phố và kết thúc nhiệm vụ cấp huyện theo Kết luận 127/2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về triển khai nghiên cứu, đề xuất tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, lãnh đạo một số Sở GD&ĐT các địa phương đã đề xuất Bộ GD&ĐT đẩy lịch thi tốt nghiệp THPT lên sớm hơn nhằm đảm bảo quyền lợi, ổn định tâm lý cho học sinh, đồng thời tạo thuận lợi cho công tác chuẩn bị của các địa phương để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Huyền Thanh
.
.