Mận rừng trắng tinh khôi xuống Thủ đô đón Tết

17:19 22/01/2019
Thị trường cây cảnh đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 năm nay đón nhận thêm thú chơi mới của người dân thủ đô Hà Nội với những cành mận rừng trắng tinh khôi cho dù có giá đến cả chục triệu đồng.


Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đã tới cận kề, đường phố Hà Nội cũng nhờ đó mà trở nên rực rỡ hơn với muôn loại cây cảnh, hoa Tết như đào, quất, mai, lan, bưởi, cam,.... Năm nay, thị trường hoa Tết còn xuất hiện loại cành hoa mận rừng khá lạ mắt, khiến dân Hà thành mê mẩn, tranh nhau đặt mua về chưng Tết. 
Nếu như hoa đào với sắc hồng thắm dịu dàng, duyên dáng thì những cánh mai nơi núi rừng hùng vĩ lại khiến người yêu hoa say đắm bởi sắc trắng tinh khôi như những thiếu nữ miền sơn cước.
Những cành mận rừng xuất hiện khắp các tuyến phố thủ đô như chợ hoa Quảng Bá, chợ hoa Tây Hồ, đường An Dương Vương cho đến đường Lạc Long Quân để phục vụ nhu cầu người dân thủ đô.
Theo một chủ điểm bán hoa trên đường Lạc Long Quân chia sẻ, ngoài sắc đào cổ truyền, sự xuất hiện của những cành mận rừng trắng tinh khôi khiến nhiều người khá tò mò, thích thú. Dù đưa về tương đối nhiều cành mận rừng nhưng hầu như đều đã có khách đặt mua hết mặc cho mức giá không hề rẻ chút nào.
Những cành hoa mận rừng hiện có giá dao động từ 7-10 triệu đồng/cành, nhiều cành to đẹp có thể lên đến 15 triệu đồng. 
Để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho những cành hoa mận rừng, người bán hoa phải dùng đèn khò đốt khô vị trí vừa cưa để tránh bị úng thối gốc khi ngâm vào thùng nước.
Những chùm hoa trắng tinh khôi của hoa mận rừng hút mắt người chơi hoa Tết.
Người dân thủ đô ngắm nhìn những cành hoa mận rừng trắng.
Những cành mận rừng được người mua chở về nhà.
Sắc trắng giản dị, tinh khôi của hoa mận trắng như khiến lòng người dịu lại và bình yên sau những bộn bề lo toan của cuộc sống thường ngày.
M.Thắng - B.Châu (Ảnh)