Kịp thời cứu nạn người phụ nữ bị ngã gãy xương sườn khi đi làm rẫy

Thứ Hai, 29/12/2025, 14:13

Chiều 29/12, ông Nguyễn Đăng Chương, Bí thư Đảng ủy xã biên giới La Êê (Đà Nẵng) cho biết, các lực lượng tại địa phương đã kịp thời đưa một trường hợp bị ngã dẫn đến gãy xương sườn khi đi làm rẫy đến cơ sở y tế điều trị.

Theo thông tin ban đầu, chiều 28/12, bà Pơ Loong Thị Diễm (SN 1990, trú thôn Blăng, xã La Êê, Đà Nẵng) trong quá trình đi phát rẫy trồng rừng gỗ lớn đã không may bị ngã dẫn đến chấn thương nghiêm trọng, không thể tự di chuyển về nhà. Vị trí xảy ra tai nạn nằm sâu trong rừng, địa hình đồi núi cao, dốc đứng, đường đi hiểm trở, rất khó khăn cho công tác tiếp cận và cứu nạn.

Kịp thời cứu nạn người phụ nữ bị ngã gãy xương sườn khi đi làm rẫy -0
Các lực lượng cứu nạn dùng võng khiêng bà Diễm vượt dốc đứng trơn trượt đến cơ sở y tế điều trị. Ảnh: CTV

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Đảng ủy xã La Êê đã đề nghị các lực lượng chức năng trên địa bàn xã gồm Biên phòng, Quân sự xã, lực lượng bảo vệ rừng khẩn trương phối hợp triển khai công tác cứu nạn. Các lực lượng đã vượt rừng, băng dốc, men theo các tuyến đường mòn trơn trượt để tiếp cận nạn nhân trong điều kiện thời tiết và địa hình không thuận lợi.

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 7h ngày 29/12, các lực lượng mới tiếp cận được bà Diễm. Thời điểm này, nạn nhân trong tình trạng đau nhiều vùng bụng và ngực, sức khỏe suy giảm.

Qua thăm khám ban đầu, bác sĩ Quân y tham gia cứu nạn xác định nạn nhân có dấu hiệu tổn thương cơ quan vùng bụng và gãy xương sườn. Đây là những chấn thương nguy hiểm, cần được theo dõi và điều trị kịp thời tại cơ sở y tế có đủ điều kiện chuyên môn.

Tuy nhiên, do vị trí bà Diễm gặp nạn có địa hình hiểm trở, việc cáng nạn nhân vượt rừng, xuống núi gặp rất nhiều khó khăn, đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ, kiên trì và trách nhiệm cao của các lực lượng tham gia. Do đó, các lực lượng tham gia cứu nạn đã thay phiên nhau cáng bà Diễm đưa về Trạm Y tế xã La Êê, sau đó chuyển xuống Phòng khám Đa khoa khu vực Chà vàl để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Xúc động trước sự hỗ trợ kịp thời của các lực lượng chức năng, ông A Viết Thúc, chồng của bà Diễm bày tỏ: “Gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cán bộ Biên phòng, Quân sự xã, lực lượng bảo vệ rừng và đội ngũ y tế đã không quản ngại khó khăn, hiểm nguy để cứu giúp vợ tôi”.

Ngọc Thi
.
.