VPBank hỗ trợ doanh nghiệp trả nợ trước hạn tại ngân hàng khác với chính sách ưu đãi vượt trội

Thứ Hai, 20/05/2024, 14:42

VPBank vừa tung ra sản phẩm chuyển đổi khoản vay dự kiến sẽ là “cú huých” mạnh mẽ cho cộng đồng doanh nghiệp có nhu cầu vay trả nợ trước hạn. Theo đó, VPBank sẽ hỗ trợ doanh nghiệp chuyển khoản vay từ ngân hàng khác về VPBank đảm bảo không phát sinh thủ tục phức tạp, mà còn nhận được nhiều quyền lợi gia tăng khác: Tăng giá trị khoản vay, hưởng lãi suất ưu đãi, các chương trình khuyến mãi theo từng thời kỳ…

Chính sách cho vay trả nợ trước hạn với các tổ chức tín dụng khác đã giúp cho doanh nghiệp có thêm nhiều lựa chọn và khiến cho các ngân hàng tăng tính cạnh tranh, liên tục cải tiến sản phẩm để thực sự mang lại lợi ích đo đếm được cho khách hàng.

Đơn cử như tại VPBank, hơn 10 năm qua ngân hàng này đã triển khai hiệu quả chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vay trả nợ trước hạn tại tổ chức tín dụng khác và đã có hàng ngàn khoản vay được giải ngân thành công từ đó đến nay. Tuy nhiên, trước nhu cầu vốn không ngừng tăng từ thị trường, ngân hàng đã nhanh nhạy cải tiến và nâng cấp chính sách cũ để phát triển thành gói sản phẩm hoàn thiện với tên gọi “Chuyển đổi khoản vay” và đã chính thức tung ra thị trường vào cuối quý 1/2024 mới đây. Gói sản phẩm với 5 ưu điểm khác biệt và cạnh tranh, gồm: định giá tài sản bảo đảm (TSBĐ), cơ chế cấp hạn mức vay linh hoạt, lãi suất ưu đãi, không cần tất toán khoản vay cũ, ân hạn trả nợ gốc. Với những chính sắc ưu việt này, sản phẩm được kỳ vọng hóa giải được những áp lực về vốn, tăng thêm quyền lợi và tối ưu hơn về quy trình thủ tục, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Một trong những khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp vừa và nhỏ là hạn chế về TSBĐ khiến khó tiếp nhận nguồn vốn vay. Với sản phẩm chuyển đổi khoản vay này, VPBank đưa ra chính sách hỗ trợ rất ưu việt đối với TSBĐ của doanh nghiệp.

Theo đó, VPBank chấp nhận mức định giá TSBĐ của ngân hàng cũ, đồng thời,  hỗ trợ cho vay với tỷ lệ cao hơn, có thể cho vay tới 100% giá trị TSBĐ nếu tài sản phù hợp với điều kiện của ngân hàng, hạn mức tối đa lên tới 50 tỷ đồng. Đây cũng chính là điểm nổi bật đáng chú ý của sản phẩm này bởi rất hiếm ngân hàng trên thị trường chấp nhận cho vay lên tới 100% giá trị TSBĐ, đồng nghĩa với việc ngân hàng chấp nhận cho vay cao hơn giá trị khoản nợ hiện có tại ngân hàng cũ.

anh (1).jpg -0
Sản phẩm chuyển đổi khoản vay sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện tình hình tài chính.

Bên cạnh đó, cơ chế cấp hạn mức vay rất linh hoạt và minh bạch, dựa trên hồ sơ do chính khách hàng cung cấp liên quan đến nhu cầu vốn cùng với phương án hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp khách hàng gia tăng năng lực về vốn trong thời gian ngắn nhất.

Điểm cộng tiếp theo mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng coi là nút thắt chính cần được tháo gỡ bên cạnh nút thắt TSBĐ, đó chính là mức lãi suất cho vay. Với khoản vay thanh toán trả nợ trước hạn cho tổ chức tín dụng cũ, VPBank áp dụng chính sách ưu đãi đồng loạt cho các khách hàng chuyển đổi khoản vay, với mức lãi suất chỉ rơi vào khoảng 6,1%/năm.

Điểm nổi bật thứ ba của sản phẩm này chính là khách hàng không cần chuẩn bị nguồn tiền để tất toán cho khoản vay cũ. Sau khi khoản vay chuyển đổi được phê duyệt thì VPBank có thể giải ngân trực tiếp cho ngân hàng cũ để tất toán dư nợ của khách hàng ngay trong ngày.

Ân hạn trả nợ gốc cũng được xem là một trong những điểm cộng đáng chú ý của sản phẩm. Theo đó, doanh nghiệp có thể được ân hạn trả nợ gốc lên đến 24 tháng. Bằng giải pháp ân hạn, VPBank thể hiện vai trò sát cánh cùng khách hàng trong việc giảm tải áp lực trả nợ gốc ở giai đoạn đầu của khoản vay, giúp khách hàng tối ưu dòng tiền và có thể khai thác thêm cơ hội kinh doanh mới.

Bên cạnh các ưu điểm trên, VPBank thường xuyên triển khai hàng loạt các chương trình khuyến mãi theo từng thời kỳ nhằm gia tăng quyền lợi và đón chào các doanh nghiệp mới cũng như giữ chân khách hàng hiện hữu, như một hành động tri ân các khách hàng đã lựa chọn đồng hành cùng ngân hàng.

“Chúng tôi cho rằng, càng ở trong bối cảnh nền kinh tế thị trường khó khăn như hiện tại thì các tổ chức tín dụng lại càng cần sáng tạo hơn trong các sản phẩm của mình, vừa tăng tính cạnh tranh cũng như mang lại lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp. VPBank là ngân hàng phục vụ phân khúc khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ gần như sớm nhất và hiện cũng chiếm thị phần top đầu trên thị trường. Vì vậy, với việc sở hữu tệp khách hàng lâu năm cũng như với kinh nghiệm triển khai các sản phẩm “đo ni đóng giày” cho doanh nghiệp thì VPBank tự tin sản phẩm chuyển đổi khoản vay sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện được tình hình tài chính, từ đó tìm kiếm thêm được nhiều cơ hội kinh doanh mới và sớm trở lại đường đua ngay trong năm 2024 này”, đại diện VPBank chia sẻ.

Chỉ chưa đầy 2 tháng ra mắt sản phẩm chuyển đổi khoản vay dành cho doanh nghiệp, lượng đăng ký yêu cầu tư vấn mà VPBank nhận được đã lên tới hàng trăm hồ sơ. Dù mới triển khai giai đoạn đầu tiên, nhưng con số này phần nào cho thấy giải pháp của VPBank đang chạm vào “nỗi lòng mong đợi” của cộng đồng doanh nghiệp đang khát vốn.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký sử dụng sản phẩm, Quý khách vui lòng liên hệ hotline 1900 234 568 hoặc truy cập website https://www.vpbank.com.vn/uu-dai/sme/chuyen-doi-khoan-vay.

PV
.
.