DCT Group huy động thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu: Hé lộ hệ sinh thái “khủng” của Charm Group

10:49 07/10/2021

DCT Partners Việt Nam (DCT Group) vừa chào bán thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu để đầu tư xây dựng các dự án bất động sản đang triển khai tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương và Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

2.000 tỷ đồng trái phiếu đầu tư bất động sản

Ngày 22/9/2021, DCT Group đã hoàn thành đợt chào bán 2.000 tỷ đồng trái phiếu, loại hình không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm. Lô trái phiếu này có kỳ hạn 3 năm (ngày đáo hạn là 28/6/2024), với mức lãi suất cố định cho toàn bộ các kỳ tính lãi là 10%/năm.

Trái chủ của lô trái phiếu là 2 tổ chức trong nước, bao gồm 1 tổ chức tín dụng và 1 công ty chứng khoán. Giao dịch được thực hiện bởi Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh (BMS) và Ngân hàng TMCP Nam Á - Chi nhánh Lý Thường Kiệt. DCT Group là công ty thành viên của Tập đoàn Charm Group, doanh nghiệp sở hữu hàng loạt thương hiệu bất động sản, trang sức đá quý, thực phẩm, công nghiệp,…

Mục đích của việc phát hành trái phiếu nhằm phát triển Tòa tháp Charm Diamond, Nhà ở liên kế kết hợp thương mại dãy LK3 và LK4 nằm trong Dự án Khu liên hợp Cao ốc Sóng Thần thuộc Khu phức hợp Charm Plaza 1 (do DCT Group làm chủ đầu tư) và đầu tư phát triển Dự án Khu du lịch Thiên Bình Minh - Hồ Tràm (do Công ty CP Thiên Bình Minh làm chủ đầu tư).

DCT Group huy động thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu: Hé lộ hệ sinh thái “khủng” của Charm Group -0
Dự án Charm City do DCT Group (thành viên Charm Group) đang triển khai tại Bình Dương.

Dự án Khu liên hợp Cao ốc Sóng Thần thuộc Khu phức hợp Charm Plaza 1 (tại phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) có tên thương mại là Charm City, được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 vào cuối tháng 7/2019.

Theo quy hoạch, Charm City có tổng diện tích 50.070 m2, gồm 4 khối chung cư (Charm Plaza, Charm Sapphire, Charm Ruby, Charm Diamond) với tổng số căn hộ 2.507 căn và hai dãy nhà liên kế kết hợp thương mại (24 căn).

Khu du lịch Thiên Bình Minh - Hồ Tràm (tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) do Công ty CP Thiên Bình Minh làm chủ đầu tư. Dự án được chính quyền giao đất từ tháng 10/2003 và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ tháng 12/2004. Đến Quý II/2021, CharmGroup đã hoàn tất việc mua lại cổ phần và dự kiến được giới thiệu ra thị trường vào cuối năm nay.

DCT Group huy động thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu: Hé lộ hệ sinh thái “khủng” của Charm Group -0
Một góc biển Hồ Tràm.

Tổng Giám đốc Charm Group Liêu Thị Phượng cho biết, việc phát hành thành công trái phiếu của DCT Group trong giai đoạn thị trường khó khăn, chứng tỏ rằng chủ đầu tư có đủ năng lực, đủ uy tín trên thị trường.

“Chúng tôi hoàn toàn tự tin đủ dòng vốn để triển khai xây dựng các dự án đúng tiến độ, đúng cam kết với khách hàng dù tình hình dịch bệnh luôn tiềm ẩn nguy cơ phức tạp và hỗ trợ trọn vẹn cho những khách hàng muốn sở hữu căn hộ, bất động sản nhưng chưa có đủ vốn tự có theo qui định”, Tổng Giám đốc Liêu Thị Phượng chia sẻ thêm.

DCT Group huy động thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu: Hé lộ hệ sinh thái “khủng” của Charm Group -0
Biển Hồ Tràm đẹp đến say lòng người. Ảnh Hữu Khoa.

 Sở hữu nhiều thương hiệu danh giá

Hơn mười năm hình thành và phát triển, Charm Group đã xây dựng được một hệ sinh thái hoạt động đa lĩnh vực như kinh doanh vàng bạc đá quý, xuất nhập khẩu nông sản, thực phẩm, thương mại dịch vụ… Trong đó, công ty này định hình thương hiệu và được quan tâm nhiều nhất là bất động sản, đặc biệt ở phân khúc bất động sản cao cấp.

Nhờ năng lực tài chính vững vàng với quỹ đất sạch hàng trăm hécta trải dài khắp tỉnh, thành cả nước như: Quảng Nam, Bình Dương, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu,… Charm Group liên tiếp phát triển các dự án căn hộ và nghỉ dưỡng hạng sang.

Gần đây, thông qua đơn vị thành viên - Công ty TNHH Du lịch Khách sạn Phúc Đạt, Charm Group đã mua lại Dự án Charm Long Hải Resort & Spa (trước đây là Khu du lịch nghỉ dưỡng Cantavil - Long Hải) từ liên doanh Thủ Đức House và đối tác Hàn Quốc.

Dự án này đã giới thiệu thành công 900 căn condotel trong tháng 7/2021, là một trong hai dự án đóng góp nguồn cung cho thị trường phía Nam vào thời điểm này.

DCT Group huy động thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu: Hé lộ hệ sinh thái “khủng” của Charm Group -0
Phối cảnh Charm Long Hải Resort & Spa.

DCT Group ban đầu thuộc 100% vốn nước ngoài, trực thuộc Tập đoàn Charm Engineering (Hàn Quốc), thành lập giữa năm 2008. Đến ngày 17/1/2019, doanh nghiệp có quy mô vốn điều lệ 302,7 tỷ đồng.  Năm 2019, ba cá nhân người Việt Nam đã mua lại doanh nghiệp, trong đó, vị trí đại diện pháp luật kiêm Tổng Giám đốc hiện nay do ông Nguyễn Hữu Nghĩa đảm nhiệm.

Được biết, năm 2018, doanh thu của DCT Group tăng gấp hơn 12 lần so với năm trước, đạt mức 308,8 tỷ đồng; đồng thời báo lãi lên tới 39,8 tỷ đồng, tương ứng với biên lợi nhuận 14%. Năm 2019, doanh thu của DCT Group đạt 79 tỷ đồng.

Năm 2020 và 2021, dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần chủ động luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, DCT Group ngày càng khẳng định vị thế bằng sự tâm huyết trong kinh doanh, gắn với các mục tiêu vươn cao, vươn xa vững chắc. Dự kiến năm 2021, doanh thu đạt 1.200 tỷ đồng, tăng gấp 15 lần so với trước.

Không chạy theo các siêu dự án gây ấn tượng về số lượng, DCT Group theo đuổi các dự án để lại dấu ấn theo thời gian – các dự án được thường được lãnh đạo Công ty gọi là các tác phẩm nghệ thuật thực sự. Thông qua những dự án như vậy, DCT Group không ngừng kiến tạo những giá trị mới mẻ, hấp dẫn và thiết thực cho cộng đồng, xã hội.

PV