Cơ hội đầu tư hấp dẫn bậc nhất tại “mỏ vàng” phía Tây Thủ đô

19:56 09/10/2021

Các nhà đầu tư có tầm nhìn đang âm thầm gom hàng bất động sản (BĐS) để không bỏ lỡ làn sóng tăng giá mới. Trong đó, tại khu vực phía Tây Hà Nội, Vinhomes Smart City đang là “mỏ vàng” được giới đầu tư săn đón.

Thời điểm “vàng để xuống tiền đầu tư

Theo Savills Việt Nam, quý II năm nay là quý thứ 10 liên tiếp giá bán căn hộ sơ cấp tại thị trường miền Bắc tăng. Nguồn cung ít, cơ sở hạ tầng được cải thiện, tiêu chuẩn dự án cao hơn và giá thép tăng gần đây đã dẫn đến sự “leo thang” của giá căn hộ bất chấp đại dịch COVID-19.

Trong khi đó, số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, tính đến cuối tháng 8/2021, với tổng số vốn đăng ký đạt gần 1,6 tỷ USD, BĐS tiếp tục giữ vững vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các lĩnh vực thu hút vốn FDI nhiều nhất.

Cơ hội đầu tư hấp dẫn bậc nhất tại “mỏ vàng” phía Tây Thủ đô    -0
Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn và mang lại giá trị sinh lời bền vững so với các kênh đầu tư khác.

Ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc của Savills Việt Nam cho rằng, Việt Nam được xem là “ngôi sao đang lên” của Châu Á. Ngoài lực cầu “khủng” nhờ dân số “vàng” 100 triệu người, thị trường nhà ở tại Việt Nam còn hấp dẫn các “cá mập” ngoại bởi giá BĐS tại các đô thị lớn vẫn còn rẻ hơn nhiều so với các thành phố trong khu vực, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp. Vị này dẫn chứng, room 30% mua căn hộ cao cấp ở nhiều dự án tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh luôn đạt mức tối đa.

Cũng theo các chuyên gia, dịch bệnh tuy khiến hầu hết các lĩnh vực kinh tế suy giảm nhưng lại chứng minh tính an toàn và bền vững của kênh đầu tư BĐS. Khi chứng khoán và vàng lên xuống thất thường, lãi suất tiết kiệm giảm kỷ lục, dòng tiền càng đổ vào thị trường nhà đất. 

Cơ hội đầu tư hấp dẫn bậc nhất tại “mỏ vàng” phía Tây Thủ đô    -0
Vinhomes Smart City được đánh giá là dự án đang đầu tư bậc nhất khu vực phía Tây Hà Nội nhờ hạ tầng kết nối và tiện ích tất cả trong một.

 “Mỏ vàng” tại “thành phố quốc tế” phía Tây

Phân tích về lợi thế đầu tư của BĐS phía Tây, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội đánh giá, sự nhộn nhịp của thị trường phần lớn được thúc đẩy bởi sự phát triển ngoạn mục của cơ sở hạ tầng trong khu vực. Thời gian qua, hàng loạt tuyến giao thông trọng điểm như: Đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3, vành đai 3,5, tuyến đường Tố Hữu - Lê Văn Lương, Lê Trọng Tấn… được đầu tư xây dựng.

Tới đây, khi các tuyến metro số 5, 6, 7 đi vào hoạt động sẽ tạo thành một chuỗi giao thông liên hoàn kết nối toàn bộ khu vực phía Tây với trung tâm cũ, biến khu vực này trở thành trục phát triển mạnh mẽ nhất của Thủ đô. “Một yếu tố nữa tạo nên sức hút của khu vực phía Tây là chất lượng của các dự án nhà ở. Với số lượng dự án chất lượng cao lớn, khu vực phía Tây hứa hẹn là điểm đến đầu tư giàu tiềm năng”, ông Matthew Powell cho biết thêm.

Là dự án hiếm hoi theo mô hình Đại đô thị “tất cả trong một” ở phía Tây, ngoài hệ sinh thái dịch vụ đẳng cấp có “1-0-2”của Tập đoàn Vingroup gồm: Vinhomes - Vinschool - Vincom - Vinmec - VinBus, Vinhomes Smart City sở hữu những đại tiện ích không thể tìm thấy ở bất kỳ dự án nào như bộ 3 công viên liên hoàn 16,3 hecta trải dài hơn 3 km, gồm: Công viên trung tâm Central Park, Công viên Thể thao Sportia Park và Công viên Nhật Bản Zen Park, mang tới chất sống resort giữa lòng đô thị ồn ào, náo nhiệt.

Ngoài khách hàng trong nước, Vinhomes Smart City còn khiến cộng đồng hàng nghìn người nước ngoài tại Hà Nội xiêu lòng, chọn đây làm “bến đỗ” khi liên tục ra mắt các phân khu theo phong cách sống quốc tế độc đáo, từ tĩnh tại, an nhiên đậm chất thiền Nhật Bản đến phồn hoa, năng động kiểu Hồng Kông hay sôi động và tươi mát phong cách nhiệt đới Mỹ.

Như Biển