Thủ phủ du lịch miền Trung sẵn sàng tái đón khách, mở rộng dần đối tượng từ 20/10

18:31 14/10/2021

Ngành Du lịch Đà Nẵng đã cho phép từ ngày 20/10 đón người dân du lịch trong thành phố. Từ tháng 11 tới, thực hiện “bong bóng du lịch” giữa Đà Nẵng với một số địa phương, đầu tiên là Quảng Nam và Quảng Ninh. Sau đó, khi cả nước chuyển trạng thái bình thường mới, thủ phủ du lịch miền Trung sẽ khôi phục toàn bộ hoạt động du lịch.

Về kế hoạch đón khách du lịch quốc tế, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 11/2021 với 2 nhóm khách. Thứ nhất là người nhập cảnh làm công vụ, thăm thân, hồi hương… Những người này sẽ cách ly 7 ngày và theo các quy định khác của Bộ Y tế. Nhóm thứ hai du lịch trọn gói, khép kín với những thị trường đã mở cửa, áp dụng hộ chiếu vaccine, tập trung vào thị trường Hàn Quốc và Nga.

Đà Nẵng sẵng sàng đón du khách nội địa từ 20/10  -0
Đà Nẵng sẵng sàng đón du khách nội địa từ 20/10  -1
Từ 20/10, Đà Nẵng sẽ bắt đầu mở cửa phục vụ khách nội địa.

Đà Nẵng cũng đang tiếp nhận một số thông tin tích cực như thị trường Hàn Quốc có nhu cầu đến Đà Nẵng. Khi Chính phủ cho phép khôi phục các đường bay quốc tế thì sẽ thực hiện một tuần 2 chuyến bay đưa khoảng 200 khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng. Đối với thị trường khách Nga, dự kiến mỗi tháng đón từ 2.000 đến 4.000 khách đến thành phố. Sau đó thành phố sẽ đón khách bình thường khi Chính phủ cho phép khôi phục đường bay quốc tế.

Để sẵng sàng cho mở cửa du lịch lại sau khi dịch bệnh được khống chế, từ tháng 10/2021, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã hoàn thiện phương án, lộ trình về việc mở cửa trở lại các hoạt động du lịch, dịch vụ. Theo đó, tỷ lệ người dân trên địa bàn Đà Nẵng được tiêm vaccine phòng COVID-19 đạt 80%, thành phố sẽ mở lại các dịch vụ, du lịch cho người dân.

Các cơ sở du lịch, dịch vụ phải đáp ứng đủ điều kiện cơ bản phòng, chống dịch; yêu cầu người lao động của các cơ sở cũng như khách đến phải đạt tiêm đủ 2 mũi, quét mã QR, thẻ xanh… Thông tin từ Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, đến nay, hơn 11.000 lao động thuộc Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã được tiêm vaccine mũi 1 và đang có lộ trình tiêm mũi 2.

Ghi nhận của PV Báo CAND, khi dịch bệnh COVID-19 đã được khống chế, chính quyền TP Đà Nẵng đã từng bước phục hồi các hoạt động dịch vụ, kinh tế và thương mại cho người dân. Các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh Du lịch trên địa bàn thành phố đã bắt tay vào công tác chuẩn bị đón khách du lịch trở lại khi thành phố cho phép. Một số khu, điểm du lịch trên địa bàn Đà Nẵng như Bà Nà Hills, Núi Thần Tài, Bảo tàng Đà Nẵng... đã chuẩn bị các phương án, sẵn sàng phục vụ khách.

Hoài Thu