Bài ca những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch

18:59 18/08/2021

Chương trình nghệ thuật “Bài ca những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch” do các nghệ sĩ Nhà hát CAND phối hợp với  Truyền hình CAND thực hiện nhằm cổ vũ tinh thần cán bộ chiến sĩ, nhân dân trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống đại dịch COVID-19.

 

Ngày 18/8, NSND Nguyễn Thị Thúy Hiền, Giám đốc Nhà hát CAND cho biết, chương trình nghệ thuật “Bài ca những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch” do các nghệ sĩ Nhà hát CAND thực hiện, với sự phối hợp của Truyền hình CAND vừa hoàn tất ghi hình để phát trực tuyến, cổ vũ tinh thần cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống đại dịch COVID-19.

Đây là một trong những hoạt động của các nghệ sĩ Công an nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  về tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc cổ vũ, nâng cao sức mạnh tinh thần nhân dân vượt qua đại dịch COVID-19.

Chương trình nghệ thuật “Bài ca những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch” -0
 Chương trình "Bài ca những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch"

Chương trình cũng đồng thời tuyên truyền hình ảnh đẹp, bình dị của người chiến sĩ CAND cùng chung sức với các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ...

Sau khi  Truyền hình CAND ghi hình, biên tập, chương trình sẽ được gửi về Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để phát trên các phương tiện thông tin đại chúng, nền tảng số, cùng với các tiết mục của các nhà hát khác.

Bên cạnh ca khúc đã nổi tiếng, ban tổ chức chọn một số các tác phẩm mới, từng đạt giải các cuộc thi, trại sáng tác do Bộ Công an tổ chức để đưa vào dàn dựng, biểu diễn. Có những tác phẩm rất xúc động về lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, mới được sáng tác trong thời gian gần đây. Hình thức thể hiện cũng rất đa dạng, có cả hợp ca hát múa, tam ca, song ca, đơn ca…

Tại chương trình “Bài ca những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch”, các nghệ sĩ đã biểu diễn thành công 6 ca khúc: “Giai điệu tự hào” (tác giả: Phạm Hồng Biển), “Lời ca gửi tặng con” (tác giả: Đào Tiến); “Bài ca những anh hùng thầm lặng” (tác giả: Hiền Anh); “Tự hào Việt Nam” (tác giả: Xuân Trí); “Bình yên bên những tà áo trắng” (nhạc: An Thành Phúc, lời thơ: Phạm Tự Do”; “Xứng danh lực lượng anh hùng” (tác giả: Âu Hợp).

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của NSƯT Minh Lương, giọng ca Sao Mai 2008 Thu Hường, ca sĩ Phương Bắc, Khắc Tiệp, Lê Tuân…cùng đông đảo các nghệ sĩ, chiến sĩ của Nhà hát CAND.

N.Hoa