UAV Nga đánh trúng trụ sở tình báo Ukraine

Thứ Năm, 19/03/2026, 08:16

Truyền thông Ukraine xác nhận máy bay không người lái (UAV) của Nga đánh trúng trụ sở cơ quan tình báo SBU ở thành phố Lviv, nhưng không gây thương vong.

PravdaUkraine đêm 18/3 (giờ địa phương) dẫn thông báo của cơ quan phòng vệ thành phố Lviv ở phía Tây Ukraine xác nhận một chiếc UAV của Nga đã đánh trúng trụ sở của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU), khiến tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng.

UAV Nga đánh trúng trụ sở tình báo Ukraine -0
Xe cộ bị thiêu rụi ở Kiev sau một cuộc tập kích UAV năm 2025. Ảnh: Reuters

"Theo thông tin ban đầu, không có thương vong. Tất cả các lực lượng chức năng liên quan đang có mặt tại hiện trường vụ việc", thống đốc Lviv Maksym Kozytskyi cho hay.

Cùng ngày, báo Lenta của Nga xác nhận lực lượng Nga đã tấn công các mục tiêu ở thành phố Lviv và thành phố Novovolynsk của Ukraine gần biên giới Ba Lan. Tại Novovolynsk, một cơ sở năng lượng trúng hỏa lực, gây mất điện diện rộng.

Xung đột Nga-Ukraine bước sang năm thứ 5 và vẫn chưa có dấu hiệu sớm kết thúc. Từ đầu năm, Nga và Ukraine cử phái đoàn tham gia các vòng đàm phán 3 bên với Mỹ. Các cuộc gặp đều được tiến hành theo phương thức họp kín, không công khai chi tiết.

Theo giới quan sát, nhờ nỗ lực của Mỹ, Nga và Ukraine đã hiểu sâu sắc hơn về quan điểm của đối phương, nhưng khả năng sớm đạt thỏa thuận là không cao, bởi các bên vẫn bất đồng về vấn đề then chốt nhất là lãnh thổ.

Trước đó, Nga khẳng định họ chỉ cân nhắc đồng ý ngừng chiến sự nếu Ukraine rút hoàn toàn lực lượng khỏi vùng Donbass (gồm Donetsk và Lugansk). Mỹ được cho là đã gây sức ép với Ukraine về vấn đề này, nhưng Kiev kiên quyết không nhượng bộ.

Trong cuộc phỏng vấn với báo chí ngày 18/3, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Galuzin khẳng định các mục tiêu của Nga về xung đột Ukraine vẫn giữ nguyên, được Moskva "nhiều lần nhấn mạnh trong các cuộc đối thoại với tất cả các bên liên quan".

Thái Hà
.
.