Tiêm kích Israel nã bom trúng cứ điểm quân đội Syria

17:37 25/10/2021

Một máy bay chiến đấu của Israel đã khai hoả vào một loạt mục tiêu của quân đội Syria ở tỉnh miền Nam Quneitra, không lâu sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Israel và Tổng thống Nga Putin.

Tiêm kích Israel nã bom trúng cứ điểm quân đội Syria -0
Khói bốc lên từ hiện trường một vụ không kích ở Syria. Ảnh: Times of Israel

TASS dẫn nguồn tin từ kênh truyền hình Al-Hadath chiều nay 25/10 (giờ Hà Nội) thông báo, một tiêm kích của Israel đã khai hoả tên lửa trúng loạt mục tiêu ở thành phố al-Baath và khu định cư al-Kurum do quân đội Syria và các nhóm dân quân thân Iran kiểm soát.

Chưa có báo cáo thương vong sau sau vụ tấn công, song các nguồn tin khẳng định đã có thiệt hại đáng kể về cơ sở vật chất.

Trong khi đó Times of Israel nói rằng, đã có 3 mục tiêu bị tấn công, bao gồm 2 trạm quan sát được sử dụng bởi lực lượng dân quân Hezbollah thân Iran và mục tiêu còn lại nằm cạnh căn cứ quân sự Syria, nơi Israel cho là văn phòng của một tướng lĩnh cấp cao của quân đội Syria.

Tờ này cũng khẳng định, trong cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Nga hồi tuần trước, Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã nhận được lời đảm bảo rằng Moscow sẽ không can thiệp vào các hoạt động quân sự của Israel trên lãnh thổ Syria.

Cách đây hai tuần, Israel cũng thực hiện một đợt không kích quy mô lớn nhằm vào căn cứ không quân T-4 lớn nhất của quân đội Syria ở tỉnh Homs, gây thiệt hại về cơ sở vật chất và làm ít nhất 2 binh sĩ nước ngoài thiệt mạng.

Israel lâu nay cáo buộc T-4 có sự hiện diện của lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Tel Aviv coi Quds là một tổ chức khủng bố và nhiều lần triển khai máy bay chiến đấu tấn công các cơ sở của lực lượng này trên lãnh thổ Syria.

Thiện Nhân