Phòng thí nghiệm Trung Quốc nổ lớn

07:46 25/10/2021

Một vụ nổ lớn xảy ra tại phòng thí nghiệm thuộc một trường đại học của Trung Quốc, kéo theo cột khói trắng đục bất thường cao hàng chục mét.

Phòng thí nghiệm Trung Quốc nổ lớn, 2 người chết -0
Hình ảnh cột khói trắng đục bốc lên từ khuôn viên Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh. Ảnh: SCMP

Tờ SCMP dẫn thông báo của Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh của Trung Quốc xác nhận vụ nổ xảy ra lúc 4h chiều 24/10 (giờ địa phương) bên trong một phòng thí nghiệm của trường này, khiến ít nhất 2 người chết và 9 người khác bị thương.

"Lý do của vụ nổ đang được điều tra và công tác cứu hộ đã kết thúc", cơ quan cứu hỏa thành phố Nam Kinh xác nhận.

Hình ảnh từ hiện trường do SCMP đăng tải cho thấy một cột khói trắng đục bốc cao hàng chục mét từ khuôn viên Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh. Chưa rõ chức năng của phòng thí nghiệm gặp sự cố và danh tính của các nạn nhân.

Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh là cơ quan nghiên cứu và phát triển các công nghệ quốc phòng, hàng không vũ trụ hàng đầu của Trung Quốc. Tại đây có 3 phòng thí nghiệm cấp nhà nước, với 2 trong số đó chuyên nghiên cứu công nghệ máy bay trực thăng.

Ngoài ra, ngôi trường này còn có 5 phòng thí nghiệm cấp tỉnh chuyên nghiên cứu về vật liệu cho thiết bị hạt nhân, chuyển đổi năng lượng, công nghệ lưu trữ điện hóa.

Thiện Nhân