Thể thao Việt Nam ấm lòng trước tình cảm đồng bào tại Nhật Bản

15:13 29/07/2021
Trong thời gian tham gia thi đấu tại Olympic Tokyo 2020, Đoàn Thể thao Việt Nam đã nhận được sự động viên rất lớn của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản.


Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam ở Olympic Tokyo 2020, ông Trần Đức Phấn cho biết, khi Đoàn còn chưa lên đường, Hội người Việt Nam tại Nhật Bản đã chuẩn bị 43 bộ phát wifi để phục vụ công tác thông tin liên lạc của Đoàn.

Hội người Việt Nam tại Nhật Bản đã có nhiều hành động hỗ trợ giúp đỡ, cổ vũ Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020. Ảnh: CTV

Anh Trần Anh Tuấn, phụ trách Văn phòng Hội người Việt Nam tại Nhật Bản, cho biết: “Thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, qua báo chí, chúng tôi đã biết được lịch trình của Đoàn. Mọi người trong Hội đã bàn bạc nhau xem phải làm gì để có thể hỗ trợ, góp sức cho Đoàn Việt Nam thi đấu thành công tại Đại hội. Chúng tôi biết được rằng Đoàn rất cần các phương tiện để hỗ trợ thông tin liên lạc vì thế chúng tôi đã chuẩn bị 43 bộ phát wifi tặng Đoàn.

Đồng bào tại Nhật Bản cổ động Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu tại Olympic Tokyo 2020. Ảnh: CTV.

Đặc biệt tất cả các thành viên của hội, đang sinh sống và làm việc tại Tokyo và các tỉnh lân cận như Kanagawa, Chiba… đều đã náo nức chuẩn bị cho ngày Đoàn sang Nhật Bản. Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã mua giấy màu và các vật dụng để cùng nhau làm nên những chiếc cờ Tổ quốc xinh xắn cổ động cho Đoàn Thể thao Việt Nam. 

Các em bé cũng đã được bố mẹ làm các clip cổ vũ cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Tất cả đã cùng nhau xây dựng dự án cổ vũ cho Đoàn TTVN thông qua các clip, tranh ảnh, lời chúc ấn tượng gửi đến Đoàn, nhất là các VĐV. Cảm động nhất có lẽ là những bức tranh ngộ nghĩnh của  hai em bé Ánh Linh, Ánh Viên gửi tới Đoàn như lời chúc thi đấu thành công.

Ảnh: CTV.

“Năm nay do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nên chúng tôi không được đến địa điểm thi đấu cổ vũ cho Đoàn mình. Thi đấu không có khán giả có lẽ các VĐV, HLV cũng sẽ buồn nên thông qua việc làm clip, tranh, ảnh gửi đến Đoàn Thể thao Việt Nam, chúng tôi muốn làm ấm lòng các HLV, VĐV và mong mọi người hãy tin tưởng rằng những người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản sẽ luôn dõi theo, cổ vũ các bạn thi đấu, vượt qua đại dịch”, anh Trần Anh Tuấn nhấn mạnh.

Thay mặt các thành viên trong Đoàn, ông Trần Đức Phấn đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến Hội người Việt Nam tại Nhật Bản. “Những tình cảm ấm áp, chân tình ấy sẽ góp thêm nguồn sức mạnh để Đoàn Thể thao Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, tập luyện, thi đấu hết mình”, ông Phấn cho biết.

Nguyễn Bình - T.S