Trung Quốc xác nhận biến thể Delta gây ra đợt bùng phát COVID-19 mới

17:25 27/07/2021
Biến thể Delta là nguyên nhân gây ra đợt lây nhiễm COVID-19 mới nhất ở thành phố Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), chính quyền địa phương xác nhận hôm 27/7, theo Tân Hoa Xã.

Nam Kinh, thành phố lớn với dân số hơn 9,3 triệu người, đã ghi nhận thêm hơn 100 trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng sau khi một vài nhân viên dọn dẹp tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu có kết quả xét nghiệm dương tính hôm 20/7.

Trong cuộc họp báo hôm 27/7, bà Đinh Khiết, phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh thành phố Nam Kinh cho biết sự gia tăng đột biến các ca nhiễm tại địa phương trong thời gian gần đây có thể là do vị trí đặc biệt của ổ dịch và tính chất dễ lây lan của biến thể Delta.

Người dân thành phố Nam Kinh xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 hôm 22/7. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đại lục ngày 27/7 ghi nhận 31 ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, tất cả đều ở Nam Kinh.

Cho đến nay, cụm lây nhiễm ở Nam Kinh đều liên quan đến các nhân viên sân bay và những người tiếp xúc với họ, tuy nhiên các ca nhiễm mới cũng được ghi nhận ở những hành khách ở địa phương khác đã từng tới sân bay Nam Kinh trong thời gian gần đây. Hiện có tổng cộng 5 tỉnh và 9 thành phố của Trung Quốc ghi nhận các ca nhiễm liên quan đến cụm dịch ở Nam Kinh.

Sau khi phát hiện các ca nhiễm mới, Nam Kinh đã tiến hành xét nghiệm quy mô lớn cho hơn 9 triệu cư dân thành phố, đồng thời kêu gọi người dân không rời thành phố trừ trường hợp cần thiết.

Cao Trung (Theo Tân Hoa Xã)