Khi giang hồ nhận con nuôi

14:12 08/12/2021

Một lần nữa, Đường "Nhuệ" lại ra tòa, sau phiên xử cái tội cố ý gây thương tích cách đây không lâu. Gã giang hồ quê gốc Thái Bình vừa bước sang tuổi 50 từng "lấy số" bằng cái án giết người bên Nga, lần này đứng trước tòa vì tội cưỡng đoạt tài sản. Mà ăn của ai không ăn, gã lại ăn... trên xác chết.

Trước tòa, Đường bị gã con nuôi Tiến "trắng" bức xúc tố đã bị bố mẹ nuôi lừa, đẩy vào vòng lao lý. Hóa ra, Đường nhận con nuôi chỉ để lợi dụng Tiến "trắng" khi biết nó có lá gan của một con quỷ, chỉ đâu đánh đấy và một khi xuống tay là vô cùng tàn nhẫn.

Khi giang hồ nhận con nuôi -0
Đối đãi như vậy, chẳng ai gọi là bố - con!

1.Khái niệm “giang hồ” lâu nay bị hiểu sai ý nghĩa, nhiều kẻ cứ nghĩ rằng xăm trổ một tí, ra tù vào khám vài lần, thế là thành giang hồ. Mà đâu biết rằng, giang hồ đúng nghĩa trong không ít trường hợp còn mang dòng máu nghĩa hiệp, là những người biết bênh vực kẻ yếu. Còn giang hồ ngày nay, kiểu như Đường "Nhuệ", được nhiều  thanh niên mới lớn coi là "ông trùm" như trong phim, đã lầm lạc xách dao đi theo phò tá. Trong số ấy có Tiến "trắng". Tiến "trắng" tên thật là Bùi Mạnh Tiến, 26 tuổi, được Đường "ưu ái" nhận làm con nuôi. Nhưng chỉ đến khi bị bắt, Tiến "trắng" mới đau đớn nhận ra, thực chất việc nhận bố con của Đường chỉ để che đậy âm mưu lợi dụng thằng con máu lạnh, chém người không gớm tay, phục vụ cho những phi vụ của mình; ngược lại Tiến "trắng" dưới cái mác con nuôi gã trùm giang hồ Thái Bình, cậy "bố" có quan hệ với nhiều "anh lớn" ở các tỉnh, thành trên cả nước, tha hồ tác oai tác quái, khiến người dân lương thiện vô cùng bất bình nhưng không dám làm gì vì luôn nghĩ rằng đằng sau Đường là cả một thế lực che chắn. Đường có Tiến như hổ mọc thêm nanh, dựa hơi nhau làm loạn vùng đất quê lúa, mà có thể cho đến bây giờ, nhiều người vẫn ngại nhắc đến chúng bởi sự tàn nhẫn mà chúng đã gây ra cho các nạn nhân.

Không phải tự nhiên mà trong một serie phim giang hồ, Đường "Nhuệ" thường vào vai trùm cuối. Vẻ bề ngoài của gã, kể cả không cần hóa trang thì người ta cũng dễ dàng nhận ra đó là gương mặt của một sát thủ, đặc biệt là đôi mắt sắc lạnh, cái đầu trọc, tia nhìn như muốn xả đôi người đối diện. Thế gian được vợ hỏng chồng, đằng này vợ chồng gã được cả đôi, Đường lạnh lùng bao nhiêu, thì cô vợ lại đáo để, chanh chua bấy nhiêu, dựa hơi chồng hống hách, làm những việc rất chướng tai gai mắt, mà điển hình là việc vác quân đến tận nhà một  phụ nữ chân yếu tay mềm để livestream, đe dọa, dằn mặt chị này vì chị gái "uống nhầm thuốc liều" này trót có lời lẽ khiếm nhã với cô ả trên mạng xã hội. Vợ Đường "Nhuệ" còn hống hách livestream ở các cơ quan công quyền, ở sân bay... bóc phốt "người nhà nước" khiến một số cán bộ rất ngại dây với ả. Và đỉnh điểm dẫn đến việc cả hai vợ chồng bị bắt là việc đánh người ngay tại tư gia của vợ chồng ả.

Có điều, tất cả những sự tác oai tác quái ấy được che giấu bởi cái vỏ bọc hoàn hảo, đó là làm từ thiện, đúng bài của trùm giang hồ Hà Nội - Khánh "trắng" ngày xưa đã từng vận dụng. Thế nên, chỉ có kẻ điên mới đi tin vào "tấm chân tình" giữa bố mẹ nuôi Đường "Nhuệ" và Tiến "trắng". Một kẻ lạnh lùng, một ả nanh nọc, lấy đâu ra chân tình để mà bao bọc che chở cho gã con nuôi đúng nghĩa. Trước tòa, Tiến thừa nhận, anh ta thừa biết mình bị lợi dụng nên đã "tương kế tựu kế", nhưng ai cũng hiểu, đó là cuộc chơi win - win. Nhờ vào hơi "bố nuôi", Tiến tha hồ tung hoành ngang dọc, không biết sợ ai. Hãy xem lại các vụ án mà Tiến "trắng" đã gây ra để thấy sự tàn nhẫn của gã con nuôi này.

2.Buổi tối 29/12/2018, Tiến dẫn quân đến nhà con nợ là anh Nguyễn Mạnh Hùng, ở huyện Vũ Thư. Anh Hùng vừa đi công việc về đến sân nhà, đang đứng nghe điện thoại thì thấy có nhiều ôtô không rõ biển kiểm soát, dừng đỗ trước cổng. Tiến đi vào nói: "Tao Tiến "trắng" đây". Vào sau tên này là 4-5 người nữa, chúng lao vào đánh anh Hùng túi bụi. Tiến "trắng" ra lệnh: "Đánh nát chân, xem nó làm ăn được gì". Tiến "trắng" ghì đầu anh Hùng xuống đường để cho đồng bọn dùng gậy gỗ đánh đập, chúng cứ nhè mắt cá anh Hùng mà vụt, khiến anh này đau đớn ngất đi. Trước khi bỏ đi, Tiến "trắng" thách thức nạn nhân "thích thì cứ tìm". Vụ này, Tiến bị bắt, nhưng sau đó hắn được "thay đổi biện pháp ngăn chặn".

Trước đó, vào khoảng 19h30 ngày 22/5/2018, Tiến cùng đồng bọn đến nhà anh Trần Ngọc Hoàng (lái xe ôtô khách) xử lý anh này vì cái tội không chịu nộp tiền bảo kê mỗi tháng. Một tên đi cùng Tiến đã rút dao chém anh Hoàng gây thương tích 44%. Nhưng thời điểm đó, nhờ có sự can thiệp kịp thời của bố nuôi Đường, anh Hoàng vì sợ hãi đã không đi giám định thương tích và chấp nhận phương án nhận bồi thường 130 triệu đồng để vụ việc chìm xuồng.

Khi giang hồ nhận con nuôi -0
Bùi Mạnh Tiến, tức Tiến "trắng"

Từng gây ra rất nhiều vụ, nhưng chỉ đến khi bị bắt trong vụ án Đường "Nhuệ", thì những vụ án trước đây của Tiến "trắng" mới được "siêu âm" lại một cách quyết liệt.

Không chỉ cố ý gây thương tích, Tiến còn bị xử lý về hành vi xâm phạm chỗ ở. Do bức xúc vì bị vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm (59 tuổi) và vợ là Phạm Thị Quyết (54 tuổi, cùng trú tổ 14, phường Trần Lãm, TP Thái Bình) vay 1,7 tỉ đồng nhưng khất lần không trả, Nguyễn Xuân Đường đã cho đàn em, trong đó có con nuôi Tiến "trắng" ở lì tại công ty chờ vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết về để giải quyết, đồng thời đuổi những người trong công ty ra ngoài.

Tiến "trắng" được xác định là cánh tay đắc lực của vợ chồng Đường "Nhuệ". Chính hắn là người đại diện Công ty Đường Dương đứng ra giải quyết các mâu thuẫn liên quan dịch vụ tang lễ ở Thái Bình. Vì sợ sự lạnh lùng, tàn nhẫn của Tiến mà những người làm dịch vụ tang lễ không dám phản đối các yêu cầu của Đường đưa ra, dù trong lòng rất căm hận.

Ngày 2/12/2017, Tiến cùng bố nuôi Đường "Nhuệ" cùng một kẻ nữa chặn xe tang lễ của một công ty dịch vụ tại Hải Dương và đánh ông Đoàn Ngọc Vững, vì cái "tội" dám sử dụng dịch vụ của công ty này, khiến gia đình nạn nhân hết sức bức xúc và gây dư luận rất xấu trong nhân dân. Hầu hết trong các phi vụ làm ăn của Đường "Nhuệ", người ta đều thấy sự xuất hiện của Tiến "trắng", Ngược lại, Đường cũng là người đi giải quyết hậu quả mà Tiến "trắng" cũng như những kẻ dưới trướng hắn gây ra.

Ngày 17-11, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã đưa Nguyễn Xuân Đường cùng vợ là Nguyễn Thị Dương, đều trú tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình và con nuôi Bùi Mạnh Tiến cùng các đồng phạm ra xét xử về tội "cưỡng đoạt tài sản". Hành vi của những kẻ này được xác định là đã ăn chặn tiền hỏa táng của các chủ cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Tổng cộng số tiền mà nhóm này chiếm đoạt của các bị hại là khoảng 2,5 tỉ đồng. Đường đã lợi dụng danh nghĩa và núp bóng công ty do vợ mình là Nguyễn Thị Dương làm giám đốc để tự xưng là chủ tịch Hiệp hội tang lễ Thái Bình, bằng nhiều thủ đoạn đe dọa, ép buộc 25 chủ cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Thái Bình muốn kinh doanh trong lĩnh vực hỏa táng phải tham gia vào Hiệp hội tang lễ của gã. Các đơn vị phải thực hiện các quy định do Đường đặt ra, trong đó có việc đóng 500.000 đồng/ca hỏa táng.

3. Giang hồ có câu rất "thú zị" là nuôi con gì cũng để thịt. Con nuôi cũng vậy, trong trường hợp gã con nuôi Tiến "trắng" thì đúng trăm phần trăm. Hắn cay đắng khi nhận ra mình chỉ là một con thỏ béo trong tay bố nuôi sói. Mà xưa nay, làm gì có chuyện sói chăm lo nuôi nấng thỏ, ngoài việc có cơ hội là làm thịt thỏ.

Bởi thế tại tòa, Tiến đã không giữ được bình tĩnh, cho rằng mình bị bố mẹ nuôi đối xử tệ bạc, cố tình đưa mình vào đường chết. Hắn không giấu được cảm xúc nóng nảy, mà người ta có thể hình dung, nếu đây không phải là phiên tòa, hắn sẵn sàng lao vào "làm thịt" bố nuôi ngay lập tức: "Từ sau ngày 20-8, tôi đã biết mình bị lừa, chẳng qua là tôi giả vờ không biết để tương kế tựu kế. Tôi chỉ được cái mác con nuôi oai thôi! Tôi xin tòa xử 20 năm tù và không tranh luận gì thêm".

Một cặp bố - con nuôi cũng dắt nhau vào tù, tuy là ở hai vụ án không liên quan gì đến nhau, đó chính là ông trùm giang hồ mạng Dũng "trọc" và gã con nuôi tiếng tăm nổi như cồn không kém là Khá "bảnh". Chả hiểu bố con dạy nhau kiểu gì mà cứ con vào tù trước, bố vào tù sau và ngược lại. Ơn giời, từ ngày cặp "bố - con" này vào tù, cư dân cõi mạng không còn phải chứng kiến những cảnh livestream "con chào bố", "bố chào con" rôm rả, dù chẳng thấy ai nuôi ai được ngày nào. Thực ra là có, nhưng mà là nuôi nhau ở những trận ăn chơi thác loạn, là đập đá phá ke, để khi chào nhau, miệng vẫn nhệch lên vì phê thuốc, là càng rút ngắn con đường đưa nhau vào tù.

Hương Sơn
.