Các cán bộ hội viên Cựu Công an nhân dân Việt Nam gửi gắm niềm tin trước ngày bầu cử
Mỗi kỳ bầu cử không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước mà còn là dịp để mỗi công dân thể hiện quyền và trách nhiệm của mình đối với tương lai của đất nước. Trong không khí hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, các cử tri hội Cựu CAND Việt Nam bày tỏ niềm tin, kỳ vọng và trách nhiệm của mình trước sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
* Thiếu tướng, AHLLVTND Vũ Hùng Vương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu CAND Việt Nam:
Với vai trò cử tri và cũng là đại biểu đại diện cho Hội Cựu CAND Việt Nam tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, chia sẻ với báo CAND, Thiếu tướng Vũ Hùng Vương cho biết:
Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, đất nước ta đang bước vào giai đoạn phát triển mới - kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc; đòi hỏi có những đột phá mới để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước.
Với vai trò là cử tri, công dân có trách nhiệm với đất nước, chúng tôi cho rằng Quốc hội khóa XVI nhiệm kỳ 2026- 2031 là một nhiệm kỳ có vai trò đặc biệt quan trọng. Quốc hội với vai trò là cơ quan lập pháp cao nhất và đại biểu quốc hội là những người đại diện cho tiếng nói của nhân dân; Đại hội Đảng XIV đã đề ra nhiều chủ trương, đường lối, các nghị quyết lớn mang tính đột phá chiến lược phát triển đất nước trong giai đoạn mới; và Quốc hội khóa XVI có nhiệm vụ quan trọng là phải cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, các nghị quyết của Bộ Chính trị bằng luật pháp, thể chế hóa bằng những quyết sách nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả. Chúng tôi kỳ vọng Quốc hội khóa XVI, sẽ thể chế hóa các chủ trương đường lối của Đại hội Đảng XIV, ban hành văn bản pháp luật, các quyết sách, chương trình rất cụ thể để làm cơ sở thực hiện nhiệm vụ Đại hội Đảng XIV đã đề ra.
Là đại biểu đại diện cho Hội Cựu CAND Việt Nam tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Thiếu tướng Vũ Hùng Vương nhấn mạnh, trong Nghị quyết Đại hội Đảng XIV vừa qua đã xác định rõ vai trò, vị trí quan trọng của Hội Cựu CAND và Hội Cựu chiến binh trong hệ thống chính trị xã hội.
Theo Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, hiện nay tổng số hội viên Hội Cựu CAND Việt Nam trên cả nước khoảng trên 15 vạn hội viên và sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Lực lượng CAND Việt Nam cũng như cựu CAND Việt Nam nói riêng là lực lượng tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, luôn gần dân và sát dân nhất. Vì vậy, trên 15 vạn hội viên Hội Cựu CAND Việt Nam rất phấn khởi và tin tưởng vào nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI tới đây; tin tưởng các đại biểu trúng cử nhiệm kỳ mới là những người ưu tú, thực sự “có đức, có tài”, xứng đáng với sự lựa chọn của nhân dân; tin tưởng Quốc hội khóa mới sẽ có những quyết sách, quyết định quan trọng mở ra một trang mới đưa đất nước phát triển toàn diện cả về kinh tế, văn hóa, xã hội và quốc phòng an ninh.
Với vai trò là tổ chức hội được Đảng, nhà nước giao nhiệm vụ, là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Cựu CAND Việt Nam sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến về vấn đề thể chế hóa, xây dựng pháp luật, đóng góp vào các quyết sách lớn của Quốc hội. Còn ở cấp cơ sở, các hội viên Hội Cựu CAND các cấp cũng là những thành viên tích cực để biến các chủ trương quyết sách của Đảng, của Quốc hội và HĐND các cấp được hiện thực hóa hiệu quả; luôn tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua cách mạng ở cơ sở.
* Trung tá Đoàn Văn Tường, Chi hội trưởng Chi hội Cựu CAND phường Kim Liên, Hà Nội:
Từ ngày thành lập Ban Tổ chức bầu cử, Trung tá Đoàn Văn Tường, Chi hội trưởng Chi hội Cựu CAND phường Kim Liên, Hà Nội, trở thành thành viên tích cực của Tổ bầu cử số 11, phường Kim Liên, hàng ngày ông cùng các thành viên trong tổ bầu cử triển khai công tác ứng trực thường xuyên tại điểm bỏ phiếu để tiếp đón, giải thích thắc mắc cho cử tri; đồng thời còn cắt cử, phân công các thành viên đến từng nhà phát thẻ cử tri, danh sách đại biểu ứng cử, và tổ chức, tuyên truyền bầu cử, vận động, nhắc nhở bà con trong khu phố thực hiện trách nhiệm công dân của mình.
Trung tá Đoàn Văn Tường cho biết, thực tiễn cho thấy, Quốc hội và HĐND các cấp là những cơ quan quyền lực nhà nước do nhân dân bầu ra, giữ vai trò quyết định nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến đời sống kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và sự phát triển bền vững của đất nước và của địa phương. Vì vậy, chất lượng của đội ngũ đại biểu phụ thuộc rất lớn vào sự lựa chọn sáng suốt, trách nhiệm của cử tri.
Trong bối cảnh đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức, yêu cầu đối với các đại biểu dân cử ngày càng cao. Người đại biểu cần có tầm nhìn, bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn tốt, đồng thời giữ được sự gắn bó mật thiết với nhân dân. Chỉ khi thực sự xuất phát từ lợi ích chung của đất nước, của cộng đồng, các quyết sách đưa ra mới sát thực tiễn và nhận được sự đồng thuận của xã hội.
Với trách nhiệm của người công dân đối với đất nước, tôi rất tin tưởng vào thành công của cuộc bầu cử lần này. Tin tưởng nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp khóa 2026-2031 sẽ có nhiều đổi mới, tạo đà cho giai đoạn phát triển mới của đất nước. “Chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng đã được Đại hội XIV đề ra, tin tưởng Quốc hội và HĐND các cấp khóa mới sẽ cụ thể hóa những chủ trương của Đảng bằng những quyết sách cụ thể trong thực tiễn”.- Ông Tường bày tỏ.
* Thiếu tá Nguyễn Xuân Hồng, Chi hội phó Chi hội Cựu CAND phường Thanh Xuân, Tổ trưởng Tổ dân phố Thanh Xuân Trung 14:
Là thành viên tích cực của Tổ bầu cử số 24 phường Thanh Xuân, những ngày này Thiếu tá Nguyễn Xuân Hồng, Chi hội phó Chi hội Cựu CAND phường Thanh Xuân cùng với lực lượng Công an phường, Tổ bảo vệ ANTT cơ sở phường Thanh Xuân bên cạnh chú trọng công tác đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử, đón tiếp hướng dẫn cử tri tại điểm bỏ phiếu được phân công.
Xác định vai trò trách nhiệm của người cử tri trước sự kiện quan trọng của đất nước, ông Hồng chia sẻ, nhận thức rõ tầm quan trọng của bầu cử, tôi luôn xác định việc lựa chọn người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân là nhiệm vụ quan trọng. Chính vì vậy, tôi đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu thật kỹ danh sách niêm yết, tiểu sử tóm tắt, quá trình công tác và đặc biệt là chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Việc đọc kỹ, hiểu sâu về năng lực và đạo đức của từng ứng cử viên giúp tôi có cơ sở để chọn mặt gửi vàng, lựa chọn những người có tâm, có tầm và thực sự dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước lời hứa của mình với cử tri.
Theo ông Nguyễn Xuân Hồng, để bầu cử thành công, mỗi cử tri cũng cần nhận thức rõ rằng mỗi lá phiếu mình bỏ vào hòm phiếu không chỉ là quyền lợi mà còn là trách nhiệm công dân để chọn ra những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, đồng thời thể hiện tinh thần tham gia xây dựng bộ máy nhà nước ngày càng trong sạch, vững mạnh và hoạt động hiệu quả.
Tôi tin tưởng rằng, với tinh thần trách nhiệm của mỗi cử tri và sự chuẩn bị chu đáo của các cơ quan chức năng, cuộc bầu cử sẽ thành công tốt đẹp, lựa chọn được những đại biểu xứng đáng để cùng với toàn Đảng, toàn dân đưa đất nước phát triển ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Hà Nội rộn ràng cờ hoa trước ngày bầu cử, chờ đón hơn 6 triệu cử tri
Niềm tin gửi từ vùng mỏ Quảng Ninh trước giờ bầu cử