Nữ cán bộ Công an tận tụy với công tác khám chữa bệnh
06:51 26/10/2021

Trung tá Nguyễn Thị Vân, Trưởng Bệnh xá Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế được biết đến là nữ cán bộ nhiệt huyết với công việc và có nhiều giải pháp, ý tưởng sáng tạo trong công tác khám, chữa bệnh. Với những cống hiến trong công việc, nhiều năm liền chị vinh dự đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và được cấp trên tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Nữ tuyên truyền viên duyên dáng của Công an tỉnh Quảng Nam
09:02 21/10/2021

Hoạt bát, có khuôn mặt khả ái, với cách dẫn chuyện khéo léo bằng phương pháp trực quan sinh động, Thượng úy Trần Phạm Khánh Hoàng, cán bộ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam đã làm cho các buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) trở thành cuộc giao lưu, chia sẻ, giúp người nghe dễ tiếp nhận các kiến thức về Luật GTĐB.

Vinh danh ''Công dân Thủ đô ưu tú'' năm 2021: "Để cho con trẻ yên bình giấc say..."
08:11 19/10/2021

Khi đặt bút viết về Trung tá Lê Minh Hải, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, đấu tranh và hướng dẫn điều tra trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội - một trong những cá nhân được tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú năm 2021, tôi lại nhớ đến những vần thơ dạt dào cảm xúc của vợ anh, một cô giáo dạy văn, trong bài thơ “Dâu trọng án”.

Người chỉ huy Đội trọng án được tôn vinh công dân tiêu biểu Thủ đô
10:33 17/10/2021

Tôi gặp Trung tá Lê Minh Hải, Đội trưởng Đội phòng ngừa đấu tranh và hướng dẫn điều tra trọng án - một trong công dân được vinh dự được đề nghị tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú 2021- khi anh cùng đồng đội vừa từ địa bàn trở về. Ít ai có thể biết rằng anh là người trực tiếp tham gia chỉ đạo điều tra và khám phá thành công nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng.

Người bác sĩ mang quân hàm lập nhiều thành tích
08:13 16/10/2021

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen cho Đại úy Nguyễn Thị Thanh Thoảng, bác sĩ Bệnh xá Phòng Hậu cần Công an tỉnh Long An do có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Cái duyên, cái nghiệp với “nghề lính cứu hỏa”
08:44 11/10/2021

Thượng tá Nguyễn Văn Tiến, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Sơn La với thâm niên 33 năm trong lĩnh vực PCCC và CNCH, anh không thể nhớ đã xử lý bao nhiêu vụ cháy, cứu sống bao nhiêu người trong các đám cháy, trong các trận lũ quét hay những tình huống khẩn cấp.

“Mẹ ơi, bao giờ mẹ về?”
08:11 11/10/2021

“Mẹ ơi, bao giờ mẹ về?” đó là những câu hỏi luôn văng vẳng bên Thiếu tá Đinh Thị Chí, cán bộ Công an xã Huy Thượng, huyện Phù yên, tỉnh Sơn La, một trong những nữ chiến sỹ làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 tại điểm “nóng” Phù Yên.

Quảng Trị: Cứu nạn 3 người bị nước lũ cô lập trong đêm
14:27 08/10/2021

Ba người dân bị nước lũ cô lập, mắc kẹt tại khu vực đập tràn Suối 1, địa bàn xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ suốt hơn 15 tiếng đồng hồ. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Trị đã kịp thời cứu nạn thành công.

Trưởng Công an xã hết mình với đồng bào vùng cao biên giới
08:41 02/10/2021

Với đồng bào dân tộc thiểu số xã Quảng Sơn (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh), Thiếu tá Phùn Phúc Khường không chỉ là một Trưởng Công an xã xốc vác, lo toan, mà còn là trụ cột tin cậy của cả cộng đồng gồm 5 dân tộc anh em truyền đời sinh sống và gìn giữ rẻo đất biên cương này.

Người cựu cán bộ Công an hết lòng giúp dân trong mùa dịch
08:37 30/09/2021

Dù doanh nghiệp của gia đình đang phải chịu những tác động nặng nề của dịch COVID-19, mọi hoạt động đều “đóng băng” nhưng ông Trần Đông Xuân (tên thường gọi Út Xuân, SN 1962), Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng Tấn Thắng (TP Long Xuyên, An Giang) đã dùng tài sản tích góp hỗ trợ, đồng hành cùng Công an tỉnh An Giang trong công tác phòng, chống dịch và chăm lo đời sống người dân.