Quảng bá đất nước, con người, văn hoá Việt qua hàng trăm phim ngắn

18:13 16/10/2021

Trên 60 phim ngắn đã được sản xuất và gần 120 phim ngắn khác đang được nhiều nhà làm phim trẻ thực hiện với mong muốn quảng bá văn hoá, thiên nhiên, con người, đồng thời thu hút khách du lịch đến Việt Nam.

Đại diện ê kíp sản xuất, diễn viên Chung Lan cho biết, các phim ngắn được thực hiện bởi nhiều nhà làm phim trẻ, học chuyên ngành ngành phim, kiến trúc tại Việt Nam và nước ngoài, có chung khát vọng đưa những vẻ đẹp, những nét văn hóa Việt đến với người dân mọi miền đất nước và bạn bè quốc tế.

Các phim được phát sóng trên kênh youtube Việt Nam Chủ nhật (Vietnamsunday), có thời lượng từ 3 – 13 phút.

Quảng bá đất nước, con người, văn hoá Việt qua hàng trăm phim ngắn -0
Tràng An, Ninh Bình trong tác phẩm của nhóm làm phim trẻ.
Với slogan “Việt Nam vẫn còn là một ẩn số”, các phim khai thác nhiều nội dung khác nhau, có hình ảnh chất lượng cao, chuyển tải những thông tin hữu ích cho người xem về những địa phương, vùng miền của đất nước.

Đó có thể là những địa danh, con sông hay hay hồ nước tuyệt đẹp, là ẩm thực, là những làng nghề truyền thống của từng địa phương hay những câu chuyện dung dị nhưng cũng không kém phần độc đáo từ những người dân vùng biển, một võ sư, hay một người cao lớn nhất Việt Nam, những bài thuốc gia truyền truyền thống…

 

Hiện tại, nhóm làm phim đã thực hiện được 60 phim ngắn và bắt đầu phát sóng. Dự kiến, đến hết năm 2021, nhóm sẽ thực hiện khoảng 120 phim ngắn. Trong đó, nhiều phim được thực hiện kèm phụ đề tiếng Anh phục vụ khách nước ngoài. Ê kíp còn dự định sẽ xuất bản cả những cuốn sách có nội dung được chọn lọc từ các phim nhằm phục vụ khán giả ở mức tốt nhất và thân thiện nhất.

N.H