Phóng sự “Khắc ghi tên anh” đạt giải Nhì

09:31 23/10/2021

Ngày 23/10, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết phóng sự tài liệu “Khắc ghi tên anh” do Công an TP Hồ Chí Minh thực hiện đã được Ban Giám khảo trao tặng giải Nhì trong Cuộc thi sáng tác video clip gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt do Cụm thi đua số 1 - Bộ Công an tổ chức (tổ chức tại TP Cần Thơ).

“Khắc ghi tên anh” là phóng sự tài liệu bằng  những thước phim đầy bi tráng với những giọt nước mắt tiếc thương Liệt sĩ - Đại úy Phan Tấn Tài - trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận 6 (Công an TP Hồ Chí Minh) hy sinh vào tối 2/8/2021 khi đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh. Anh được tăng cường làm nhiệm vụ tuần tra phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận 6.

Phóng sự “Khắc ghi tên anh” đạt giải Nhì  -0
“Khắc ghi tên anh” với những thước phim đầy bi tráng về Liệt sĩ - Đại úy Phan Tấn Tài.

Trong bối cảnh cả nước và lực lượng Công an đang cố gắng, nỗ lực chung sức chung lòng kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, hành động dũng cảm, không quản ngại hy sinh, quyết tâm bảo vệ sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân của Đại úy Phan Tấn Tài là tấm gương sáng về ý chí cách mạng, tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, cuộc thi sáng tác video clip về các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt nhằm tôn vinh hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong giữ gìn bình yên cuộc sống “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phóng sự “Khắc ghi tên anh” đạt giải Nhì  -0
Liệt sĩ Phan Tấn Tài là tấm gương sáng về ý chí cách mạng, tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Các chủ đề xoay quanh các gương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác chiến đấu, đặc biệt là những mô hình hay, phương pháp sáng tạo, cách làm hiệu quả, những tấm gương vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có nhiều đóng góp trong công tác giữ gìn an ninh trật tự; Những hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong việc thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp căn cước công dân gắn chip điện tử; Công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các tác phẩm tham dự cuộc thi đã phản ánh chân thật sự nỗ lực, vất vả trong thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu của lực lượng CAND, tôn vinh những hi sinh, cống hiến của người chiến sĩ Công an vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Từng thước phim là một sự tái hiện sinh động về người chiến sĩ Công an trong thực hiện nhiệm vụ đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và chăm lo cuộc sống của bà con trong những ngày dài chống dịch; tạo sức lan tỏa những thông điệp có ý nghĩa nhân văn, thể hiện tinh thần bản lĩnh của người cán bộ, chiến sĩ CAND.

Phú Lữ