Ấn tượng cuối tuần khó quên với live concert “Hà Nội bình yên”

Thứ Bảy, 28/03/2026, 19:59

Diễn ra vào đầu giờ tối ngày 28/3, tại Nhà Bát Giác, phố Lê Thạch, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội (không gian Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm), chương trình nghệ thuật “Hà Nội bình yên” mang đến một trải nghiệm nghệ thuật đặc biệt, với vô vàn cung bậc cảm xúc cho người dân và du khách.

Chương trình do UBND TP Hà Nội chỉ đạo, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp Công an TP Hà Nội tổ chức. Đồng chí Nguyễn Duy Ngọc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã đến dự chương trình. Cùng dự chương trình còn có các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội, các sở, ban, ngành của Thủ đô.

Phục vụ miễn phí cho công chúng và được tổ chức ngay tại không gian phố đi bộ, chương trình “Hà Nội bình yên” là một trong những nỗ lực của TP Hà Nội trong việc đưa nghệ thuật chất lượng cao đến gần hơn với đời sống. Ban tổ chức cũng cho biết, “Hà Nội bình yên” ra đời như một món quà âm nhạc đặc biệt của Thủ đô dành tặng người dân và du khách dịp cuối tuần.

Ấn tượng cuối tuần khó quên với live concert “Hà Nội bình yên” -0
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc cùng các đại biểu dự chương trình. (ảnh: Đức Vũ)

 “Hà Nội bình yên” diễn ra trong suốt gần 2h đồng hồ cuối ngày, níu chân mọi người dân và du khách từ khi hoàng hôn chuẩn bị tắt nắng cho đến khi phố xá rực rỡ ánh đèn. Trong không gian âm nhạc đặc biệt này, khán giả có thể tìm thấy sự thân thuộc, những ký ức dịu dàng và cảm giác bình yên giản dị nhưng sâu sắc – điều làm nên bản sắc rất riêng của Hà Nội.

Chương trình “Hà Nội bình yên” quy tụ nhiều nghệ sĩ tên tuổi, mang đến một bức tranh âm nhạc đa sắc màu. Nghệ sĩ Anh Tú đóng vai trò người dẫn dắt toàn bộ mạch chương trình. Bằng tiếng đàn violin đầy mê hoặc, nam nghệ sĩ đưa người xem qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, từ dịu dàng, lãng mạn với “Em ơi, Hà Nội phố”, “Hà Nội mùa vắng những cơn mưa”, da diết với “Tái sinh”, rộn ràng, tưng bừng với “Chiếc khăn Piêu”.

Ấn tượng cuối tuần khó quên với live concert “Hà Nội bình yên” -0
Nghệ sĩ Anh Tú chứng minh khả năng của một "quái kiệt" khi dẫn dắt người xem đi qua rất nhiều cung bậc cảm xúc với nhiều màn trình diễn.
Ấn tượng cuối tuần khó quên với live concert “Hà Nội bình yên” -0
Diva Mỹ Linh biểu diễn một số ca khúc quen thuộc, kéo nhiều người hâm mộ cùng hoà giọng trong chương trình.
Ấn tượng cuối tuần khó quên với live concert “Hà Nội bình yên” -0
Mỹ Linh cùng MC Lê Anh có những màn tung hứng ăn ý.

Trong chương trình, Anh Tú chứng minh tài năng, khả năng của một “quái kiệt”, tạo phấn khích cho mọi khán giả khi trình diễn violin với âm thanh của mandolin cùng nhiều màn trình diễn khó quên: Dịu dàng với “Đôi bờ”, “Tình ca du mục”, “Romeo và Juliet”; đột ngột cuồng nhiệt với “Lambada”, “Cheri Cheri Lady”… Đồng hành cùng anh trong chương trình còn có nghệ sĩ opera Việt Dung, Diva Mỹ Linh, các ca sĩ Đỗ Hoàng Hiệp, Đinh Mạnh Ninh và hơn 100 nghệ sĩ biểu diễn khác.

Với “Hà Nội bình yên”, khán giả có một hành trình âm nhạc đặc biệt. Mỗi người xem đều có thể tìm thấy một phần ký ức và cảm xúc của riêng mình khi lắng nghe những giai điệu lãng mạn về Hà Nội, các bản tình ca Việt Nam sâu lắng hay những tác phẩm âm nhạc quốc tế bất hủ.

Ấn tượng cuối tuần khó quên với live concert “Hà Nội bình yên” -0
Chương trình thu hút đông đảo người dân và du khách đến Thủ đô Hà Nội.
Ấn tượng cuối tuần khó quên với live concert “Hà Nội bình yên” -0
Nhà Bát Giác trở thành sân khấu đặc biệt trong chương trình "Hà Nội bình yên".

Đặc biệt, ở phần cuối của chương trình, toàn bộ không gian Nhà Bát Giác đồng loạt tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất, ánh sáng từ hàng nghìn chiếc điện thoại và nến điện hòa cùng giai điệu “Heal the World” tạo nên một khung cảnh lung linh, giàu tính biểu tượng và đầy nhân văn. Không còn ranh giới giữa nghệ sĩ và khán giả, tất cả cùng hòa giọng, cùng sẻ chia thông điệp về hòa bình, yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng. Chương trình khép lại với ca khúc “Nối vòng tay lớn” – một biểu tượng của sự gắn kết, lan tỏa tinh thần đoàn kết giữa con người với con người, giữa Hà Nội với bạn bè trong nước và quốc tế.

Dự kiến, “Hà Nội bình yên” sẽ là mở đầu cho một chuỗi chương trình đặc biệt – những quà tặng âm nhạc đặc biệt của Thủ đô Hà Nội dành tặng người dân và du khách. Đây không chỉ đơn thuần là một chương trình biểu diễn ngoài trời mà là nơi âm nhạc không chỉ để thưởng thức mà còn để chạm tới chiều sâu nội tâm, khơi gợi ký ức và kết nối những giá trị tinh thần bền vững. Ở đó, Hà Nội không chỉ giữ vai trò trung tâm chính trị, văn hóa của cả nước, mà còn là “ngôi nhà tinh thần” – nơi mỗi người, dù đi xa đến đâu, vẫn luôn mong được trở về.

Hoa Nguyễn
.
.