Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 15 quy tụ 18 phim tài liệu, trong đó có nhiều phim đã giành được nhiều giải thưởng tại liên hoan phim trong nước và quốc tế.
Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 15 quy tụ 18 phim tài liệu, trong đó có nhiều phim đã giành được nhiều giải thưởng tại liên hoan phim trong nước và quốc tế.
Tối 3/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình “Giai điệu Tổ quốc” mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam và vinh danh các tác phẩm âm nhạc tiêu biểu trong 50 năm kể từ ngày đất nước thống nhất (1975 – 2025”.
Tối 3/9, TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật "Đêm Việt Nam” với chủ đề “Dòng chảy tinh hoa - The Flow of Quintessence”. Đây là một trong những sự kiện trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 19 (ITE HCMC 2025).
Phim tài liệu về dấu ấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong hành trình đi tìm đường cứu nước với tên gọi “Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh - Hành trình đi tìm hình của nước”. Thông qua ý kiến của các nhà sử học, chuyên gia quốc tế nghiên cứu về Việt Nam, phim phản ánh góc nhìn của quốc tế về lãnh tụ của nhân dân Việt Nam, về con đường mà Người đã chọn cho dân tộc: Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH.
Chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám 1945 (19/8/1945-19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025), tối 2/9, tại tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra 2 Chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng màn bắn pháo hoa nghệ thuật với chủ đề “Dáng hình đất nước, rạng rỡ Việt Nam” và “Bắc Ninh – Hội nhập và Tỏa sáng”. Các chương trình đã thu hút hàng chục nghìn người dân tham dự trong niềm phấn khởi, tự hào.
Giữa không gian đỏ rực của Triển lãm thành tựu đất nước “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”, những mô hình tàu, tang vật tội phạm và khí tài đặc chủng không chỉ được trưng bày như hiện vật, mà còn trở thành những “lời kể” sống động. Từ sông nước đến trận địa thầm lặng, chúng phác họa hành trình của lực lượng CAND trong việc giữ trọn bình yên cho đất nước.
Giữa sắc màu cờ hoa của những ngày lễ lớn, Triển lãm thành tựu đất nước “80 hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” đã trở thành điểm hẹn đặc biệt, nơi hàng triệu bước chân hội tụ để cùng chiêm ngưỡng thành quả 80 năm dựng xây. Trong không gian ấy, niềm tự hào và tinh thần dân tộc đã biến thành kỷ lục, với gần 4 triệu lượt khách tham quan chỉ trong 6 ngày đầu tiên.
Ngay sau khi bộ phim “Cầu vồng ở phía chân trời” kết thúc, bộ phim “Cách em 1 milimet” sẽ lên sóng VTV3. Có lẽ kể từ “Đội đặc nhiệm nhà C21” cách đây gần 20 năm, VFC mới lại có một bộ phim truyền hình dài tập mà tuyến nhân vật chính là những đứa trẻ đang ở độ tuổi đi học. Phim còn đưa khán giả về một không gian thời gian đầy hoài niệm - một vùng quê yên bình ở thời điện thoại, internet còn chưa phổ biến.
Nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và tạo điều kiện để nhân dân có thêm thời gian tham quan và trải nghiệm các hoạt động, sự kiện tại Triển lãm thành tựu đất nước, trên cơ sở đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thủ tướng Chính phủ quyết định kéo dài thời gian Triển lãm đến hết ngày 15/9.
Tinh thần Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã thổi bùng niềm tự hào dân tộc, ý chí, khát vọng lao động, sáng tạo trước, trong và sau đại lễ. Từ những ngày đắm mình trong không khí náo nức của cả nước dịp này, hàng loạt sản phẩm, công trình nghệ thuật ra đời, ghi dấu ấn với nhiều kỷ lục mới, hé mở những hướng đi mới cho công nghiệp văn hoá, sáng tạo, gửi gắm nhiều kỳ vọng về một giai đoạn mới đầy sôi động với những tác phẩm văn học nghệ thuật xứng tầm khi cùng cả nước tiến vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Tối 2/9, hòa chung không khí kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Đài Truyền hình Thành phố tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Ánh sao độc lập”.
Hòa chung trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), tỉnh Lạng Sơn đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, phong phú, tạo cơ hội cho người dân được tham gia, trải nghiệm và lan tỏa tinh thần yêu nước. Qua đó, góp phần khơi dậy niềm tự hào, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Chương trình nghệ thuật đặc biệt diễn ra trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Quảng trường Ba Đình lịch sử đã đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc, tôn vinh những giá trị lịch sử của dân tộc.
Ngày 2/9, Sở Văn hóa và Thể thao TP Huế tổ chức giải đua ghe truyền thống lần thứ 36 trên sông Hương nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025).
Ngày 2/9, Triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, Đông Anh, Hà Nội tiếp tục trở thành điểm đến thu hút đông đảo nhân dân và du khách. Trong đó, khu vực trưng bày của 34 tỉnh, thành tiếp tục là một trong những điểm đến hấp dẫn dành cho du khách muốn khám phá lịch sử, văn hoá 3 miền.
Sáng 2/9, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), vào lúc 19h30 tối nay, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn thành phố phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Đài Truyền hình thành phố thực hiện chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ánh sao độc lập”.
Sáng 1/9, nhiều người dùng mạng di động tại Việt Nam bất ngờ và thích thú khi thấy tên mạng hiển thị trên điện thoại đổi thành “Tu hao Viet Nam” (Tự hào Việt Nam), thay cho dòng chữ quen thuộc “VinaPhone”.