Xử lý quán karaoke vi phạm công tác chống dịch

18:25 01/08/2021

Khoảng 23h10 ngày 31/7, tổ công tác phòng chống dịch bệnh xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã kiểm tra, phát hiện tại quán hát karaoke JK68 do Phạm Văn Huy (SN 1974), trú tại thôn Chi Chỉ, xã Đồng Cương làm chủ có 2 phòng hát đang có khách hát karoke.

Vào thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện một phòng gồm 8 người, một phòng gồm 11 người. Các trường hợp trên đa số là người trong huyện Yên Lạc, có 3 trường hợp là người địa phương khác...

Công an huyện Yên Lạc đã xét nghiệm sàng lọc COVID - 19 đối với các đối tượng trên; củng cố hồ sơ, tham mưu xử lý vi phạm phòng chống dịch theo quy định. Với hành vi không tạm dừng hoạt động cơ sở kinh doanh để phòng dịch, chủ quán karaoke đối diện mức phạt đến 10 triệu đồng. Các trường hợp khách hát karaoke đối diện mức phạt đến 3 triệu đồng chỉ riêng cho hành vi không đeo khẩu trang.

Xử lý quán karaoke vi phạm công tác chống dịch -0
Nhóm nam, nữ vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19  
Xử lý quán karaoke vi phạm công tác chống dịch -1
 và tụ tập đông người nơi địa bàn đang có nhiều ca F0 nhất tỉnh Vĩnh Phúc 

Trước đó, ngày 29/7, Công an huyện Yên Lạc đã phát hiện, bắt quả tang 9 người đang hát karaoke tại quán karaoke M&M trên địa bàn xã Tam Hồng (Huyện Yên Lạc).

Huyện Yên Lạc là địa bàn tiếp giáp TP Hà Nội và là nơi có nhiều lao động làm việc ở các tỉnh phía Nam trở về nên có nhiều trường hợp F0 nhất tỉnh Vĩnh Phúc. Công an huyện Yên Lạc đã và sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch bệnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch của UBND tỉnh.

M.Hiền