Nhiều đối tượng đăng thông tin sai sự thật về COVID-19

14:04 28/07/2021

Ngày 28/7, Công an TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), tiến hành mời làm việc 2 đối tượng có hành vi đăng tin thông sai sự thật về dịch bệnh COVID-19.


Theo hồ sơ của cơ quan Công an, các đối tượng này dùng tài khoản Facebook cá nhân để chia sẻ những video sai sự thật có nội dung liên quan đến COVID-19, gây tâm lý hoang mang cho người dân trên địa bàn. 

Công an TP Bạc Liêu mời đối tượng thông tin sai sự thật về COVID-19 đến làm việc. 

Công an TP Bạc Liêu yêu cầu các đối tượng xóa những video này khỏi trang cá nhân, đồng thời tuyên truyền, giải thích để các đối tượng nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, đồng thời viết cam kết không chia sẻ những nội dung sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 trên các trang mạng xã hội.

Cùng ngày, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Cà Mau cho biết, Thanh tra của đơn vị vừa ra quyết định sử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với V.T.T. (SN 1992, ngụ TP Cà Mau, Cà Mau), vì có hành vi đăng tải nội dung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

T. ký vào biên bản vi phạm. 

Trước đó, T. dùng tài khoản facebook cá nhân mang tên “Steven Tín” đăng tải nội dung việc UBND phường 5 cấp “thẻ ra đường” khi thật sự cần thiết cho gia đình, nhưng thu phí 90.000 đồng, kèm hình ảnh là “thẻ ra đường”.

Làm việc với cơ quan Công an, T. cho biết, nội dung trên là nghe mẹ kể lại chứ T. không tận mắt nhìn, hoặc nghe thấy và đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Ngay sau khi đăng tải, nhận thấy nội dung không đúng sự thật, T. chủ động gỡ bỏ bài viết.

Văn Đức - Hải Linh