Facebook Hằng Nguyễn đăng thông tin gây hoang mang trong nhân dân

18:39 27/07/2021
Chiều 27/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã gửi thư mời chủ tài khoản Facebook Hằng Nguyễn là bà N.T.H lên làm việc liên quan đến việc đăng tải thông tin ảnh hưởng đến trật tự xã hội, gây hoang mang trong nhân dân.


Trước đó, trên tài khoản Facebook Hằng Nguyễn đã đăng nội dung: “Hà Nội phát lệnh lúc 0h để 6h thực hiện chỉ thị 16, …” có nội dung ảnh hưởng đến trật tự xã hội, gây hoang mang, bức xúc trong nhân dân.

Theo dòng sự việc, sau khi nhận nhiều sự phản ứng từ cộng đồng mạng và dư luận, chủ tài khoản Hằng Nguyễn đã xóa bài viết và có bài xin lỗi trên tài khoản: “Tôi xin lỗi tất cả mọi người, trong một lúc không làm chủ được suy nghĩ của mình. Tôi đã đã viết một STT làm tổn thương đến mọi người, tôi biết tôi sai. Tôi mong mọi người hãy mở lòng tha thứ”.

Bài viết trên tài khoản Facebook Hằng Nguyễn có nội dung ảnh hưởng đến trật tự xã hội.

Được biết, do chủ tài khoản Facebook Hằng Nguyễn đang ở khu vực phong tỏa nên Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh mời bà N.T.H tới làm việc vào ngày 13/8/2021, ngay sau ngày kết thúc phong tỏa của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nơi bà N.T.H cư trú.


Nguyễn Cảnh