Khánh thành và bàn giao ngôi nhà “Mái ấm tình thương”

Thứ Sáu, 10/05/2024, 13:46

Thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt hỗ trợ xây dựng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở do Công an tỉnh Bắc Giang phát động; sáng 10/5, Công an thị xã Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) tổ chức bàn giao công trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho gia đình bà Thân Thị Bàn (SN 1942), trú tại Tổ dân phố Như Thiết, phường Hồng Thái, thị xã Việt Yên.

Được biết đây là ngôi nhà đầu tiên trong tổng số gần 20 ngôi nhà tình thương mà Công an tỉnh Bắc Giang dự kiến hoàn thành trong năm 2024.

Khánh thành và bàn giao ngôi nhà “Mái ấm tình thương” -0
Đại tá Trần Thế Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh và gia đình mở tấm biển.

Gia đình bà Thân Thị Bàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà cũ của bà được xây dựng từ năm 2009, diện tích sử dụng khoảng gần 50m2 đã xuống cấp, hư hỏng, không bảo đảm an toàn sử dụng. Nhằm kịp thời giúp đỡ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và phát huy truyền thống tương thân, tương ái, Công an thị xã Việt Yên đã phối hợp với chính quyền địa phương vận động các nguồn kinh phí để hỗ trợ xây dựng mới ngôi nhà cho bà Thân Thị Bàn.

Khánh thành và bàn giao ngôi nhà “Mái ấm tình thương” -0
Thượng tá Thân Văn Giang, Trưởng Công an thị xã Việt Yên cùng đại diện Tổng Công ty cổ phần may BGG - Lạng Giang trao tặng biểu trưng.

Ngày 27/3/2024, Công an thị xã Việt Yên đã phối hợp cùng chính quyền phường Hồng Thái, Tổng Công ty cổ phần may BGG - Lạng Giang và gia đình bà Thân Thị Bàn tổ chức khởi công và thi công công trình với quy mô nhà cấp 4, gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách và bếp; 2 phòng vệ sinh; trần nhà được làm bằng tôn chống nóng có vách ngăn; tổng diện tích xây dựng 125m2. Tổng giá trị công trình khoảng trên 200 triệu, trong đó Công an thị xã Việt Yên và doanh nghiệp ủng hộ 150 triệu đồng, 150 ngày công.

Với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, đến nay, sau gần 2 tháng thi công, công trình đã hoàn thiện và tổ chức bàn giao cho gia đình sử dụng.

Khánh thành và bàn giao ngôi nhà “Mái ấm tình thương” -0
Bà Bàn phấn khởi đưa đoàn tham quan ngôi nhà mới.

Nhận bàn giao nhà, bà Bàn không giấu được niềm vui và xúc động, bà chia sẻ: “May nhờ các đồng chí Công an thị xã Việt Yên và Công ty may Lạng Giang giúp đỡ, gia đình tôi được đầu tư xây dựng lại ngôi nhà mới. Tôi phấn khởi lắm các đồng chí ạ! Trong quá trình trước, trong khi thi công, các đồng chí thường xuyên thăm hỏi, động viên gia đình rất nhiều. Các đội thợ thi công trách nhiệm, nhiệt tình, thực hiện nhanh tiến độ. Các đồng chí Công an không quản ngại vất vả đến giúp đỡ phá dỡ nhà cũ, dọn dẹp, xây dựng nhà mới rất trách nhiệm... Hiện nay, gia đình tôi đã có nhà khang trang làm nơi ổn định chỗ ở, ổn định cuộc sống. Được như ngày hôm nay, thay mặt gia đình, chúng tôi xin hứa sẽ có trách nhiệm tiếp tục lao động, sản xuất, tham gia đóng góp cho sự phát triển của địa phương cũng như chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn khác theo điều kiện của mình”.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Thượng tá Nguyễn Văn Giang, Trưởng Công an thị xã Việt Yên cho biết: “Trong thời gian tới, Công an thị xã Việt Yên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội, đăng ký ủng hộ vật chất và ngày công lao động thực hiện mục tiêu xoá 100% nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn thị xã trong năm 2024”.

Ngôi nhà tình thương được xây dựng và bàn giao cho gia đình bà Thân Thị Bàn sử dụng là ngôi nhà được hoàn thành đầu tiên trong phong trào xoá nhà tạm, nhà dột nát năm 2024 trên địa bàn thị xã Việt Yên.

Phạm Linh
.
.