Lan tỏa ý nghĩa nhân văn mô hình “Vòng tay yêu thương”

Thứ Tư, 15/05/2024, 09:15

Bên cạnh công tác chuyên môn, Ban phụ nữ Công an tỉnh Bạc Liêu phát huy hiệu quả nhiều phần việc thiết thực, ý nghĩa nhân văn trong công tác an sinh xã hội. Nổi bật là mô hình “Vòng tay yêu thương” đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, góp phần giúp đỡ phụ nữ, trẻ em hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Thành lập tháng 8/2023, mô hình “Vòng tay yêu thương” ra đời, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Qua hơn 9 tháng thực hiện, hội viên phụ nữ Công an tỉnh đã đóng góp, hỗ trợ trao vốn không hoàn lãi cho trên 1.000 thành viên Câu lạc bộ (CLB) “Nữ phòng, chống tội phạm” có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 200 triệu đồng. Số vốn không lớn nhưng là nguồn động viên, khích lệ giúp chị em vượt qua khó khăn trước mắt, từng bước phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Lan tỏa ý nghĩa nhân văn mô hình “Vòng tay yêu thương”  -0
Lãnh đạo Công an tỉnh, Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ vốn cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn là thành viên CLB “Nữ phòng, chống tội phạm”. 

Thông qua các buổi trao vốn, phụ nữ Công an tỉnh phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; cảnh báo phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm được 15.000 cuộc với gần 458.000 lượt người tham gia. Qua đó, phát huy hiệu quả CLB “Nữ phòng, chống tội phạm”; vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa phương.

Chị Phạm Thị Nương, thành viên CLB “Nữ phòng, chống tội phạm” xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi được Công an tỉnh hỗ trợ vốn để làm ăn, giúp gia đình vượt qua khó khăn. Bản thân tôi tích cực tham gia với Công an xã, chính quyền địa phương trong phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm ANTT tại cơ sở”.

Lan tỏa ý nghĩa nhân văn mô hình “Vòng tay yêu thương”  -0
Ban phụ nữ Công an tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ vốn cho phụ nữ khó khăn là thành viên CLB “Nữ phòng, chống tội phạm”. 

Bên cạnh đó, với Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhận đỡ đầu 12 cháu là trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với nguồn kinh phí trên 500 triệu đồng.

Cháu Lê Dương Bảo Long (SN 2021, ngụ TP Bạc Liêu) là 1 trong 12 trẻ em mồ côi được Hội phụ nữ Công an Bạc Liêu nhận đỡ đầu, có hoàn cảnh rất đặc biệt. Do dịch COVID-19, ngay khi sinh ra, cháu Long phải rời xa vòng tay mẹ do phải cách ly. Sau một thời gian điều trị, mẹ cháu Long mất do COVID-19. Long về sống với ông bà ngoại đã lớn tuổi, không có việc làm ổn định.

Lan tỏa ý nghĩa nhân văn mô hình “Vòng tay yêu thương”  -0
Nụ cười của các con là niềm vui của những người “Mẹ đỡ đầu” Công an tỉnh Bạc Liêu. 

Ban phụ nữ Công an tỉnh Bạc Liêu nhận chăm sóc, nuôi dưỡng, hỗ trợ cháu Long cả về vật chất lẫn tinh thần. Tình yêu thương, sự chăm sóc tận tâm của những người mẹ đỡ đầu Công an tỉnh đã phần nào sưởi ấm trái tim, là nguồn chia sẻ, động viên to lớn giúp cháu Long và gia đình có cuộc sống ổn định hơn.

Ông Dương Văn Quốc (ông ngoại của cháu Long) xúc động: “Mẹ cháu Long mất do bị COVID-19. Vợ chồng tôi lớn tuổi, hoàn cảnh khó khăn nên không thể chăm lo cho cháu đầy đủ. Nhờ sự giúp đỡ của phụ nữ Công an tỉnh, các nhà hảo tâm nên cháu ngày càng khỏe mạnh, phát triển ổn định”.

Lan tỏa ý nghĩa nhân văn mô hình “Vòng tay yêu thương”  -0
Các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bạc Liêu triển khai công trình “Vé số nhân ái” để có nguồn kinh phí hỗ trợ phụ nữ, trẻ em khó khăn. 

Để duy trì hoạt động của mô hình, Ban Phụ nữ Công an tỉnh đã triển khai đến Hội Phụ nữ các cơ sở trực thuộc thực hiện có hiệu quả công trình “Vé số nhân ái”. Từ khi triển khai thực hiện đến nay, các cấp Hội đã bán ra 40.300 tờ vé số, tạo nguồn kinh phí hỗ trợ cho các hoạt động của mô hình “Vòng tay yêu thương”.

Với những giá trị tốt đẹp, mô hình “Vòng tay yêu thương” phát huy hiệu quả việc hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”; lan tỏa ý nghĩa nhân văn trong các hoạt động an sinh xã hội, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp người nữ Công an Bạc Liêu trong lòng nhân dân... 

V.Đức - T.Thức
.
.