Xử lý 2 trường hợp thông tin sai sự thật về phòng, chống dịch bệnh

15:43 27/07/2021
Chiều 27/7, UBND phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát (Bình Dương) cho biết, đã lập biên bản vi phạm đối với bà V.T.L (ngụ ngụ phường Mỹ Phước) về hành vi đăng thông tin sai sự thật về phòng, chống dịch lên mạng xã hội. Đồng thời, trình UBND thị xã Bến Cát ra quyết định xử phạt bà L. 15 triệu đồng.

Thông tin L. chia sẻ trên mạng

Trước đó, lực lượng chức năng phường Mỹ Phước đứng chốt tại ngã tư đường TC4 giao với đường DB8 (khu phố 3, phường Mỹ Phước), để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thấy vậy, bà L. đã chụp ảnh lại và dùng tài khoản “Chị Linh” đăng hình ảnh lên Facebook với nội dung “dạ ngay lúc này ở nhà em đã xuất hiện các bạn nhỏ đi xin tiền lì xì tết”. 

Qua điều tra, phát hiện tài khoản có tên “Chị Linh” là của V.T.L. Công an phường Mỹ Phước đã mời bà L. lên làm việc. L. đã thừa nhận hành vi sai phạm và cam kết không tái phạm.

Công an lấy lời khai bà L.

Trước đó, ngày 23/7, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bình Dương và Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối cùng Công an TP Thuận An đã mời ông N.T.H lên làm việc vì chia sẻ các bài viết có những thông tin xuyên tạc, gây dư luận xấu về tình hình phòng, chống dịch COVID-19. 

Ông H. khai nhận, đã lấy thông tin trên mạng xã hội chia sẻ về mà không biết đúng hay sai. Sau đó, ông H. đã gỡ toàn bộ bài viết sai sự thật và cam kết không tái phạm. Lực lượng chức năng đã lập biên bản nhắc nhở H.

T.Quang-T.Trang