Trò chuyện cuối tháng

“Nếu thất bại, chúng ta sẽ chết” Tin ngày: 25/01/2015 16:12

Chủ tịch Ngân hàng Đông Á - cựu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Cao Sĩ Kiêm tự nhận vụ án Minh Phụng - Epco là một vết đen trong sự nghiệp của ông.

Thượng tướng - Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu: “Kẻ thù nội xâm nguy hiểm hơn kẻ thù ngoại xâm”6 Tin ngày: 09/01/2015 16:34

Nhiều người rất kiên cường trên các mặt trận nhưng đều gục ngã trước cái kẻ thù nội xâm. Tham nhũng cũng là giặc nội xâm, nếu không thắng được cái này là cũng nguy cơ, nguy cơ là mất nước, Thượng tướng - Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu chia sẻ.

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ: “Hãy lắng nghe quá khứ”2 Tin ngày: 26/12/2014 16:29

Uyên bác và hóm hỉnh, ông có cách nói chuyện khiến người khác phải bật cười, ngay cả khi đề cập một vấn đề quan trọng nhất. 

Nhà văn Đỗ Kim Cuông: “Hãy trung thực và dũng cảm” Tin ngày: 18/12/2014 10:31

Con đường duy nhất để phục hồi những giá trị đạo đức truyền thống, tạo dựng nhân cách con người là con đường của Văn hoá.

Bí thư Thành ủy thành phố Hội An: Tôi cúi đầu xin lỗi nhân dân14 Tin ngày: 24/11/2014 16:28

Ông Nguyễn Sự - Bí thư Thành ủy Thành phố Hội An sinh năm 1957,  là chính khách được nhiều nhân sĩ, trí thức yêu mến và nể phục...

Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân: “Hãy giúp tôi tin!” Tin ngày: 20/10/2014 14:55

Ở cuối buổi trò chuyện với tôi, đạo diễn Nguyễn Thanh Vân đã tha thiết nói: “Tôi có một ước nguyện là những người đã xem phim Sống cùng lịch sử, đã phải rơi những giọt nước mắt quý giá khi xem phim, hãy lên tiếng để giúp tôi tin rằng đây không phải là thời mà những người tử tế phải tạm lui vào ngõ, để những kẻ to mồm… “tồng ngồng’’ ngông nghênh đại lộ...”.

Danh hài Minh Vượng: Thèm một vòng tay ôm Tin ngày: 04/10/2014 08:00

Trung thu này, tôi rất muốn gặp Minh Vượng để trò chuyện về nỗi niềm một nữ danh hài, hiện đang đầu quân cho Nhà hát Chèo Hà Nội của NSƯT Thúy Mùi. Nhưng chị cứ cười rất tươi và bảo tôi: “Bận quá anh Quang ơi”... Chị còn nói thêm: “Tâm sự của Vượng vẫn như đã có lần trò chuyện với anh”...

Nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Hòa: “Tiết tháo phải ở trên...” Tin ngày: 01/10/2014 10:00

- Hồng Thanh Quang: Chắc anh đã biết việc ngày 11/9 vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ trao giải Sách Hay 2014, giải thưởng sách thường niên nhằm tôn vinh văn hóa đọc, do Viện Nghiên cứu phát triển giáo dục (IRED) tổ chức. Anh nghĩ sao, khi trong giải thưởng này lại có tên cuốn sách mà giới chuyên môn cho là đã được “tái bản một cách rất cẩu thả” là cuốn “Văn hóa tộc người Việt Nam” của học giả Từ Chi?

Chớm trưa với Nguyễn Chánh Tín Tin ngày: 06/09/2014 09:00

Họp xong, thì chớm trưa. Có điện thoại, Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Chánh Tín gọi, nhắc cái hẹn từ đầu tuần đã ấn định. Căn nhà của anh trên đường Ba Vì, nhìn buồn buồn. Có căn nhà nào sắp vào tay người khác mà không buồn. Trên bàn, có một bình trà đá to, vài cái ly. Phía trên kệ trưng hình ảnh lưu niệm của nghệ sĩ Chánh Tín là cái máy quay phim du lịch cỡ nhỏ, đang chĩa về phía tôi. “Đừng buồn anh, em cứ ghi âm nhưng anh cũng quay lại để sau này mình không phiền toái nhau”, anh bảo vậy.