Xôn xao vụ “cơm canh lỏng lẻo” giá 200.000 đồng ở phố cổ Hội An

Thứ Ba, 16/05/2023, 19:23

Trong ngày 16/5, vụ việc nhóm du khách tố một nhà hàng trong khu du lịch nổi tiếng tại TP Hội An chặt chém suất ăn “lỏng lẻo” lên đến 200 nghìn đồng/người khiến dư luận không khỏi xôn xao... Chiều cùng ngày, đại diện khu du lịch bị tố đã lên tiếng cho rằng, đây chỉ là sự “hiểu lầm đáng tiếc"?!...

Được biết, từ sáng sớm 16/5, cộng đồng mạng xã hội đã xôn xao, chia sẻ một bài viết của du khách đăng tải trên trang Facebook tên Văn Giang Nguyễn "tố" một nhà hàng nằm trong chuỗi dịch vụ, du lịch, công viên văn hóa chủ đề “Ấn tượng Hội An”  đã thu 200 nghìn đồng/một khách nhưng dọn bữa ăn "chỉ tô canh với vài miếng thịt lỏng lẻo".

Khu du lịch Hội An lên tiếng vụ du khách tố bị “chặt chém” 200 nghìn đồng/ xuất ăn -0
Bài viết của du khách tố nhà hàng Hội An Memories Land "chặt chém". 

Theo du khách Văn Giang Nguyễn, anh cùng nhóm du khách 19 người lần đầu tới Hội An tham quan, du lịch. Tất cả ghé đến công viên văn hóa chủ đề “Ấn tượng Hội An” để thưởng thức chương trình nghệ thuật. Trong thời gian chờ đợi, cả nhóm đã vào nhà hàng "Hội An Memories Land" nằm trong quần thể công viên này để ăn uống.

Tại đây, nhóm du khách của Văn Giang Nguyễn vô cùng bức xúc cho rằng: "Chuyến du lịch mất vui khi gặp phải một bữa cơm giá cao, chất lượng lại không như ý. Cụ thể, nhóm du khách phải trả phí 200 nghìn đồng/suất ăn/người, nhưng chỉ rất sơ sài, riêng giá bia Tiger cũng bán với mức 60 nghìn đồng/lon... là quá cao và không phù hợp với số tiền phải bỏ ra".

Sau khi du khách phản ánh lên mạng xã hội, đã có rất nhiều trang du lịch chia sẻ lại bài viết và nhận được hàng nghìn lượt like cùng hàng trăm bình luận trái chiều... Trong đó, không ít nội dung, cá nhân đã comment nhanh chóng tìm ra địa điểm nhà hàng bị tố này nằm trong khu công viên đảo Ký Ức Hội An (TP Hội An). Theo nội dung đăng trên mạng xã hội, dù nhà hàng có công khai giá, nhưng với số tiền quá cao, "chặt chém", như vậy sẽ gây ảnh hưởng, tạo hình ảnh “không đẹp” về chất lượng dịch vụ du lịch tại TP Hội An vốn nổi tiếng nhân tình, thuận hậu...

Khu du lịch Hội An lên tiếng vụ du khách tố bị “chặt chém” 200 nghìn đồng/ xuất ăn -0
Khu du lịch Hội An lên tiếng vụ du khách tố bị “chặt chém” 200 nghìn đồng/ xuất ăn -1
Khu du lịch Hội An lên tiếng vụ du khách tố bị “chặt chém” 200 nghìn đồng/ xuất ăn -2
Cận cảnh món ăn giá cao được du khách tố là 200 nghìn đồng/xuất nhưng kém chất lượng. 

Chiều 16/5, PV Báo CAND đã liên lạc với đại diện Công ty cổ phần Gami (đơn vị chủ đầu tư đảo Ký Ức Hội An) để làm rõ sự việc. Qua đó, phía đại diện công ty xác nhận, nơi nhóm khách vào Hội An vui chơi và ăn uống là "Hội An Memories Land" - nằm trong khu vực kinh doanh của đảo Ký ức Hội An - docCông ty làm chủ đầu tư.

Về thông tin khách phản ảnh trên mạng xã hội, đại diện công ty cho rằng thông tin mà khách đề cập không rõ ràng về việc nhóm đi theo công ty tour, mua các gói combo, hay vào nhà hàng tự chọn món nên rất khó để có các đánh giá phù hợp.

Khu du lịch Hội An lên tiếng vụ du khách tố bị “chặt chém” 200 nghìn đồng/ xuất ăn -0
Theo đơn vị chủ đầu tư, nhà hàng Hội An Memories Land đã công khai niêm yết giá, không có chuyện chặt chém hay tự nâng giá bán cho du khách. 

Nếu nhóm du khách đi theo công ty tour thì điểm du lịch này không chịu trách nhiệm với giá mà công ty tour bán cho du khách. Nếu nhóm du khách mua combo của điểm du lịch thì giá bao gồm cả dịch vụ lưu trú, xem show, ăn sáng và ăn tối, không có mức giá bóc tách suất ăn 200 nghìn đồng/người như phản ánh. 

Đồng thời, nhóm du khách cũng không cung cấp được hóa đơn thanh toán trong ngày sử dụng dịch vụ, nên rất khó để đánh giá chất lượng đồ ăn chính xác khách hàng được phục vụ so với hình ảnh du khách cung cấp. Hơn nữa, theo nội dung bài viết đăng trên mạng xã hội, nếu đoàn có 19 người thì thường bày suất ăn trên 3 bàn ăn. Hình ảnh đăng tải chỉ có 1 bàn ăn và đồ ăn đã được sử dụng. 

Tuy nhiên, phía công ty và đại diện nhà hàng đã gửi tới khách hàng lời chia sẻ và rất lấy làm tiếc vì khách hàng đã có những trải nghiệm không đẹp tại đây...

Hoài Thu
.
.