Xác định nguồn gốc kẹo chứa chất ma túy khiến nhiều học sinh ngộ độc

Thứ Hai, 25/10/2021, 18:42

Chiều 25/10, Công an TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) có thông tin về việc nhiều học sinh trường THPT Hoành Bồ bị ngộ độc, nghi do đã ăn kẹo có chứa chất ma túy.

Cụ thể, theo báo cáo của Công an phường Hành Bồ, vào sáng 25/10, đơn vị nhận được tin báo của Ban Giám hiệu trường THPT Hoành Bồ, về việc trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, 9 học sinh lớp 10A2, có biểu hiện ngộ độc: đau đầu, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn, tê bì chân tay…

Sau khi phát hiện học sinh có biểu hiện trên, Ban Giám hiệu đã phối hợp cùng nhân viên y tế nhà trường sơ cứu, rồi nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Hạ Long.

Xác định nguồn gốc kẹo chứa chất ma túy khiến 13 học sinh ngộ độc -0
Xác định nguồn gốc kẹo chứa chất ma túy khiến 13 học sinh ngộ độc -1
Nhiều em học sinh đã phải cấp cứu sau khi ăn phải kẹo không rõ nguồn gốc

Bước đầu cơ quan Công an phối hợp cùng nhà trường xác minh được biết, buổi sáng cùng ngày 9 em học sinh trên chia nhau ăn một gói kẹo màu xanh, bao bì có in chữ nước ngoài không rõ xuất xử. Gói kẹo trên do em M.T.S, là học sinh của lớp 10A2 mua ở quán Cafe, thuộc tổ 5, khu Trới 3, phường Hoành Bồ.

Bệnh viện Đa khoa Hạ Long cho biết đã làm test nhanh đối với 9 em học sinh trên và đều có kết quả dương tính với ma túy (THC-cần sa). Do được đưa đến cấp cứu kịp thời nên sức khỏe của các học sinh trên đã được điều trị ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.

Theo giải thích của một số chuyên gia y tế, từ hình ảnh trên vỏ gói kẹo có ghi chữ Medicated Nerds Rope (medicated có nghĩa là có tẩm thuốc, dùng để điều trị), đồng thời chú thích là có 400g THC và có dòng cảnh báo: “Giữ xa tầm tay trẻ em”. THC, hay Tetrahydrocannabinol, là thành phần kích thích thần kinh trong cần sa, có thể tác động đến trí tuệ và hành vi, tạo cảm giác khác thường. Trước đó, ở nước ngoài đã từng có học sinh ở ăn loại “kẹo” này và phải nhập viện.

Hiện, Công an TP Hạ Long tiếp tục xác minh và điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy trình, quy định.

 

 

V. Huy
.
.