Chào bạn!      
Trang nhất > An Ninh Thế Giới Cuối Tháng > Sổ tay
Singapore những hôm tháng 6
Giữa tháng 6, tiết trời nồm. Singapore đang vào đầu mùa mưa thứ hai trong năm, mùa mưa Tây Nam. Tôi vẫn luôn yêu thích những mùa mưa ở Singapore. Chẳng những vì nó sẽ làm dịu đi tiết trời lúc nào cũng oi bức, mà còn vì nắng tắt sớm, và tôi sẽ được dịp ngắm vạn vật trong sắc màu u buồn, bàng bạc do bầu trời nhiều mây.

Chỉ một lần bắt tay
Sau giao thừa, rất nhiều tin nhắn và cú gọi chúc tết rôm rả. Bạn thân có, quan hệ công tác có… Bạn mới trong chuyến công tác Trường Sa cũng alô nhiệt tình. Anh em ở Trường Sa là những người đã từng gắn bó như bạn thân nửa năm nay. Sáng mùng 2 tết Giáp Ngọ, một cú điện thoại gọi đến cũng từ Trường Sa, nhưng từ một người có lần giao lưu ít nhất. Người chỉ một lần nói chuyện và một lần điện thoại từ hơn nửa năm rồi. Đó là một cậu công binh phục vụ cầu cảng Trường Sa Lớn tên là Quân.

Các tổ chức khủng bố hồi giáo: Những hung thần cực đoan
Các nhóm Hồi giáo cực đoan hiện đang gieo rắc những nỗi sợ hãi kinh hồn không chỉ ở châu Phi và Trung Đông... Thời gian gần đây, nổi lên nhất trong lực lượng này là tổ chức khủng bố Sunni mang tên Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Levant (ISIS).

Những vĩ đại trong những điều nhỏ bé
Những bông hoa mùa hạ Đã không chỉ một lần tôi có dịp nhận thấy một số người không coi trọng tôi lắm. Họ nói tôi chẳng có chút tài khẳng định, thuyết phục, bảo vệ và đấu tranh nào cả.

Đại tá Trần Hiệu (tức Hoàng Mỹ), nguyên Phó Giám đốc Sở Công an Bắc Bộ:
Người kiến tạo những nhà tình báo chiến lược
Vào dịp kỉ niệm 39 năm Đại thắng mùa xuân 1975, tại một căn hộ trong ngõ nhỏ gần Sân vận động Hàng Đẫy (SVĐ Hà Nội), gia đình ông Vũ Mạnh Kha (nguyên Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Nội) và một số đồng đội đã tổ chức buổi lễ đầm ấm kỉ niệm 100 năm ngày sinh ông Hoàng Mỹ (tức Vũ Văn Địch, tức Trần Hiệu), nguyên Phó Giám đốc Sở Công an Bắc Bộ thời kỳ 1945-1946, nguyên Cục trưởng đầu tiên của Cục Tình báo Bộ Quốc phòng.

Nhà trắng và báo chí
Cuối tháng 5 vừa qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bất ngờ tuyên bố rằng ông đã bắt buộc phải chấp nhận yêu cầu từ nhiệm của thư ký báo chí Nhà Trắng Jay Carney - “một trong những người bạn và cố vấn thân thiết”. Lý do mà ông Carney muốn thôi cộng tác với Nhà Trắng là vì muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình... Tuy nhiên, mọi sự có lẽ không chỉ giản đơn như thế.

Phỏng vấn một phụ huynh
Phóng viên (PV): Thưa anh, có một câu hát như thế này “Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn”, anh biết chứ?

Những ghi chép ở Ouessant
Đảo Ouessant, hòn đảo nhỏ diện tích 15,5 km2 ở cực tây nước Pháp nằm trong quần thể công viên quốc gia vùng Armorique, còn gọi là vùng dự trữ thiên nhiên sinh quyển quốc gia. Đây là một hòn đảo xinh đẹp với những ngôi nhà cổ niên đại hàng trăm năm được xây dựng bằng đá và nổi tiếng bởi sự hiện diện của 7 ngọn hải đăng có tuổi đời cũng đã mấy thế kỷ. Với dân số chỉ 850 người cộng với ý thức bảo tồn nên nơi đây đã và đang thực sự là điểm đến lý tưởng của những ai yêu thích cuộc sống xanh.

Vương hương ...
Gần 20 năm lang thang mua lá khắp các con chợ của Hà thành, từ chợ Bưởi, chợ Bắc Qua, chợ Thành Công, chợ Hôm... tôi chỉ gặp những bà, những mẹ, những cô, cùng lắm là những chị tuổi đã sắp trung niên ngồi bán. Lần đầu tiên trong đời, khi một chiều tình cờ lạc bước vào chợ Mơ, người bán lá cho tôi là một thiếu nữ xinh đẹp, mái tóc dài đen nhánh như mỗi ngày đều gội bằng hương nhu bồ kết, làn da trắng như thể từ bé sinh ra vốn được tắm bằng hoa và lá kim ngân, đôi mắt đen láy mà gợi niềm man mác bâng khuâng như khi tôi đang đứng trước một bờ xa sương khói. Người con gái tuổi mới đôi mươi ấy có tên đầy đủ là Nguyễn Hằng Nga.

Chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông là không thay đổi và không thể thay đổi
Trước tình hình dư luận trong nước và quốc tế, nhiều đại biểu Quốc hội bức xúc về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào sâu trong Vùng Đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, trả lời phỏng vấn Thông tấn xã Việt Nam ngày 20/6, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định chúng ta kiên quyết yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng biển của Việt Nam, mặt khác, kiên trì giữ vững môi trường hòa bình để xây dựng đất nước; giữ quan hệ láng giềng hữu nghị với nhân dân Trung Quốc trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và cùng có lợi.


Các bài đã đăng:
   Dấu ấn lặng thầm sau những chiến công chống gián điệp biệt kích (09/07)
   World Cup 2014: Đẩy lùi bóng tối (08/07)
   Sẽ có một World Cup... phá lời nguyền? (07/07)
   Cuộc chơi vương quyền (06/07)
   Sức mạnh của chính nghĩa và công lý (06/07)
   Không tai họa nào riêng của ai (26/06)
   Những ghi chép tháng năm (26/06)
   Đêm Hoàng Sa, tôi nghĩ… (24/06)
   Tham nhũng sinh ra bất bình đẳng (24/06)
   Càng bất an, càng cần đối thoại (24/06)

LIÊN HỆ CAND
Hà Nội:
04.39427285
TP HCM:
08.38241917
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
© 2004. Báo Công An Nhân Dân, Chuyên đề An Ninh Thế giới và Văn nghệ Công An. All rights reserved.
® Liên hệ với Tòa soạn khi phát hành lại thông tin từ Website này. Ghi rõ nguồn "CAND.com.vn"