Chào bạn!      
Trang nhất > An Ninh Thế Giới Cuối Tháng > Nhàn đàm
Mình ngồi… quay tơ
10:10, 31/07/2012

Tại sao Mr. Bim phải ngồi quay tơ? Không ai lý giải được câu hỏi ấy,, không ai có mệnh đề đáp từ đầy đủ, cho câu hỏi ấy. Mr. Bim không phải là chinh phụ, lại càng không phải là thuyền quyên để ngóng cửa quay tơ chờ người trở lại. Thế nên, Mr. Bim ngồi quay tơ chỉ vì Mr Bim thích Mr. Bim ngồi quay tơ vậy thôi. Là quay tơ, tuyệt đối không… quay tay. Dẫu quay tơ hay quay tay gì thì cũng cần sử dụng… lực.

Ai đó ham công hầu, ai đó ẩn mình tìm minh chủ theo cách của riêng họ. Họ ngồi câu cá, họ vào rừng chăn dê, họ vào nhà phú hào làm tôi tớ chờ cơ hội. Đó là chuyện của họ. Mr. Bim tài không trí không, tuyệt chỉ có sự rảnh rỗi là thừa thãi nên dễ sinh nông nổi… Mr. Bim ngồi quay tơ chỉ để mỉm cười nhìn người khác nháo nhào… Ngồi quay tơ dẫu không ra gì mà ngồi quay hoài…

1. Người ta đang xì xầm, Hồng Hà đã xuất hiện trở lại.

Hồng Hà là Hồng Hà nào?, ai đó cất tiếng.

Đúng rồi, Hồng Hà là Hồng Hà “Về thăm quê tranh thủ kiếm vài nghìn USD theo kiểu tình tiền trao tay”.

Vậy thì đã sao.

Người ta đòi cơ quan quản lý văn hóa phải xử lý Hồng Hà. Hồng Hà “can tội” xuất hiện trong một chương trình sự kiện và “dám” chụp ảnh. Cơ quan quản lý cũng đã hứa “sẽ tính” Hồng Hà.

Cái gì kỳ vậy…

Chuyện gì ra chuyện đó chứ. Không lẽ, người ta bắt Hồng Hà phải đi phẫu thuật thẩm mỹ để đổi một khuôn mặt khác, người ta bắt Hồng Hà phải ru rú trong bốn bức tường, người ta bắt Hồng Hà phải nhất bộ nhất bái… để vừa lòng người ta à.

Tào lao vừa vừa chứ, khắc nghiệt vừa vừa chứ.

Mấy cái gã bỏ tiền ra để mua tình nhan sắc ấy, có ai căm phẫn uất hận bắt mấy gã đấy thôi là đại gia, thôi xuất hiện trong các cuộc vui, thôi mỉm cười khinh bạc thiên hạ đâu.

Mắc mớ gì đòi xử lý một quá khứ đáng quên(?!).

Mr. Bim có lược bớt một số chi tiết trong bản tin sắp giới thiệu này.

Hơn 1 tháng sau ngày bị bắt vì bán dâm tại Hà Nội, người mẫu Hồng Hà xuất hiện trong một sự kiện tại TP. HCM. Cô tươi cười làm dáng với các phóng viên với tấm biển ghi dòng chữ “We are leaders” (Chúng tôi là người dẫn đầu) cùng hai người mẫu khác.

Quỳnh Chi; Ngô Quang Hải; Đức Tuấn; Thủy Tiên.

Những tấm ảnh này sau đó đã được báo chí đăng tải và gây nên sự phản đối trong dư luận. Trước sự việc này, ông Phạm Đình Thắng, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH–TT-DL cho biết, theo quy định tại Chỉ thị 65/CT-BVHTTDL về việc chấn chỉnh hoạt động tổ chức biểu diễn, trình diễn thời trang thì sau khi bị bắt và xử lý về việc bán dâm, Hồng Hà sẽ không được biểu diễn trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, thời gian bị cấm biểu diễn là bao lâu sẽ do Sở VH-TT-DL TP. HCM quyết định.

Ngay khi nắm được thông tin Hồng Hà biểu diễn trong chương trình trên, Cục Nghệ thuật biểu diễn yêu cầu Sở VH-TT-DL TP. HCM báo cáo bằng văn bản gửi cho Cục.

Hồng Hà đã tham gia biểu diễn trong chương trình, vì vậy Sở VH-TT-DL TP. HCM phải có trách nhiệm báo cáo về vụ việc.

(Theo Người Lao Động)

2. Nàng là Khánh Thi, người ta gọi nàng là Nữ hoàng khiêu vũ thể thao. Đồng thời, nàng cũng là ca sĩ dẫu không quá nổi tiếng.

Chàng là Đức Tuấn, chàng không phải là ông hoàng thể thao khiêu vũ nhưng chàng được mệnh danh là ca sĩ hát nhạc sang.

Giữa chàng và nàng có sự liên quan gì, Mr Bim không am tường cặn kẽ. Chỉ biết, cả chàng và nàng đều được nhiều người biết đến.

Rồi đột nhiên chàng bảo: “Phải lấy người như Khánh Thi”.

Lâu trước, Mr. Bim đi nhà sách, có thấy cuốn “Phải lấy người như anh”, Mr. Bim đã nghĩ trong đầu: “Nhảm nhí, muốn lấy thì lấy, muốn cưới thì cưới, muốn yêu thì yêu, muốn ấy thì ấy… Việc gì phải gào lên như dở người vậy”.

Hóa ra, Mr. Bim đã nhầm. Vì có những thứ, phải gào lên thì thiên hạ mới biết được.

Mà theo suy nghĩ đơn giản của Mr. Bim thì, muốn lấy một người nữ, người nữ đó lại không có vấn đề về giới tính thì người kia buộc phải là… đàn ông xịn.

Mr Bim hoàn toàn không có ý gì khác, chỉ là suy nghĩ thôi.

Trước Đức Tuấn, cũng có nhiều anh “giả trai” khác cũng tuyên bố yêu này kia, cưới này nọ hay sao ấy, nhỉ(?!).

PV: Tôi luôn tự hỏi, mẫu phụ nữ trong mơ của anh là như thế nào?

Đức Tuấn: Chính là Khánh Thi. Cô ấy hội tụ đầy đủ mọi tiêu chuẩn về người phụ nữ trong mơ của tôi: xinh đẹp, thông minh, quyến rũ, cá tính… Nói chung, sẽ phải lấy người như Thi… (Cười).

(Theo Thế Giới Điện Ảnh)

3. Mr Bim nói thiệt là Mr. Bim rất ngại người đàn ông này. Không phải là Mr Bim sợ hãi gì đâu, có điều, Mr. Bim thấy người đàn ông ấy tào lao quá nên ngại thôi.

Người đàn ông luôn được vinh danh là một trong những đạo diễn lừng danh của nước mình, đi đâu cũng vác theo cái bộ phim nhựa gì gì từ thời xa lắc ấy vui lắm, nhé.

Hết thấy người đàn ông ly dị vợ đến nghe người đàn ông ẩn mình trong nhà cùng một hot girl siêu vòng 1.

Hot girl siêu vòng 1 đi Mỹ thụ hưởng sự phồn thực, lại thấy người đàn ông ấy lao nhao cùng hàng đẹp chân dài ít tuổi khác.

Hứng chí, người đàn ông ấy còn gào lên, sai lầm lớn nhất của người đàn ông là chiều vợ. Đương nhiên, chiều vợ cũ…

Với Mr Bim, đàn ông đã chia tay với người đầu gối tay ấp bao nhiêu năm trời, ít nhiều làm lỡ làng một thân phận, giờ lại rống mồm với thiên hạ bảo rằng sai lầm này, sai lầm nọ là người… không đàng hoàng.

Và hiện tại, người đàn ông ấy đang rất vui vẻ sau câu chuyện bị mất trộm gần cả tỷ đồng. Nghe đâu, trong tổng số tiền bị mất có cả tiền của em gái của người đàn ông này hay sao ấy.

Người đàn ông có tên Ngô Quang Hải.

Mà hình như, mất tiền ngày trước thì ngày sau, Ngô Quang Hải họp báo công bố dự án phim mới của mình…

Xuất hiện trong buổi giới thiệu bộ phim mới sắp bấm máy, đạo diễn Ngô Quang Hải vẫn cười tươi như không có chuyện gì xảy ra khiến mọi người đều bất ngờ vì anh vừa bị trộm vào nhà lấy đi tiền và tài sản có giá trị gần 1 tỷ đồng.

Được bạn bè, đồng nghiệp và báo giới quan tâm, đạo diễn Chuyện của Pao chia sẻ, anh rất bực vì chiếc đồng hồ đeo tay yêu thích cũng bị trộm lấy đi, anh phải mượn đồng hồ của bạn để đeo. Số tiền bị mất là 22.000 USD và 390 triệu đồng anh đang tính mua chiếc xe mới để ekip làm phim di chuyển thuận tiện hơn nhưng không ngờ lại vậy. Những vật dụng phục vụ cho công việc của anh như chiếc xe gắn máy, máy quay phim, máy chụp ảnh kỹ thuật số, máy tính xách tay… cũng không còn.

Tuy nhiên, anh đã lấy lại được tinh thần lạc quan, vui vẻ vì với anh, con người còn có thể mất nhiều thứ quý hơn tiền bạc, vật chất. Anh không muốn sự việc ảnh hưởng đến mọi người trong ekip cũng như bộ phim được bấm máy vào chiều nay mang tên Mùa hè lạnh.

Ngô Quang Hải cho biết, đây là bộ phim “sống còn” với anh, được ấp ủ sau một thời gian khá dài chuẩn bị là 5 năm. Đây cũng là câu trả lời giúp anh nhận được tài trợ từ một nhà đầu tư khi được hỏi “Bộ phim Mùa hè lạnh có ý nghĩa thế nào với anh?”.

(Theo VTC)

4. Hot girl Quỳnh Chi bảo, “Cái gì chứ, mang bầu trước hôn nhân thôi mà. Sợ thì có sợ nhưng mà quan tâm đến dư luận làm gì cho mệt”, ý đại khái là vậy. Mr. Bim diễn giải ra cho… độc giả của Mr. Bim dễ hiểu hơn.

Mr. Bim cũng muốn bảo “Cái gì chứ, có nhiều cách giải quyết khi mang bầu mà. Lựa chọn tàn nhẫn hay không tàn nhẫn, tùy thuộc vào động thái của… cái thằng làm cho nhan sắc mang bầu mà. Có gì đâu mà ầm ĩ”.

Hot girl Quỳnh Chi đơn giản.

Mr. Bim cũng đơn giản.

Có điều, ca sĩ Thủy Tiên, bạn gái của nam danh thủ Công Vinh thì không hề đơn giản.

Thủy Tiên đang rất bức xúc trước thông tin Thủy Tiên mang thai 3 tháng. Thủy Tiên đang rất bấn loạn khi sự bịa đặt từ một bài báo được loan truyền.

Đại khái, Thủy Tiên khác Quỳnh Chi lẫn Mr. Bim.

Vì Thủy Tiên không là hot girl, cũng không là Mr. Bim.

Thủy Tiên chỉ là… ca sĩ hay tạo scandal thôi….

Sáng qua, một tờ tạp chí cho đăng tải một tin bài với tiêu đề: “Thủy Tiên: Sinh hoạt đảo lộn từ khi mang bầu”. Theo như bài báo, đây là lần đầu tiên Thủy Tiên có những chia sẻ về chuyện mang bầu của cô. Trong bài báo, có những thông tin khá nóng hổi và nhiều điều chưa biết về Thủy Tiên, chính vì vậy, chỉ trong vòng 1 ngày bài báo đã thật sự nhận được sự quan tâm và sự tò mò của mọi người.

Tuy nhiên, ngay sau khi đọc được bài báo này, ca sỹ Thủy Tiên vô cùng bức xúc cho biết, cô không hề trả lời phỏng vấn của phóng viên tạp chí này, cũng như tất cả các đơn vị truyền thông khác trong thời gian qua, chính vì thế những thông tin trong bài báo này đều hoàn toàn là bịa đặt, không đúng sự thật.

Thủy Tiên cảm thấy khá bất ngờ vì bỗng dưng có một bài báo từ “trên trời rơi xuống” viết những thông tin mà họ tự nghĩ ra, điều này ảnh hưởng không ít đến cuộc sống của cô.

(Theo VN Media)

5. Khuyến mãi cho bạn đọc bài báo trên chuyên trang 2sao của Vietnamnet, nhan đề “Thuở hàn vi, sao Việt làm nghề gì?”.

Và đây, thuở hàn vi của sao Việt.

Đàm Vĩnh Hưng, thợ cắt tóc.

Đan Trường, thợ tiện.

Thân Thúy Hà, bán trái cây dạo.

Tăng Thanh Hà, bán nước mía.

Ngọc Trinh, nhân viên quán bi-da.

…còn rất nhiều thuở hàn vi khác.

Chuyên mục nhỏ này, chống chỉ định với các sĩ tử đang quyết tâm vào đại học.

Tuyên bố của Mr. Bim, “Từ đây, đừng có ai nói với tui là muốn thoát nghèo phải cố mà vào đại học nữa, nhé”


  Mr.Bim

Các bài mới:
     Thú đọc sách (24/11)
     Học ngoại ngữ trên đường Trường Sơn (24/11)
     Điểm mặt dân chơi (13/11)
     Bóng đá Việt Nam: No quá & Đói quá! (13/11)
     Không muốn mắc nợ (13/11)
     Đời, thế mà vui (12/11)
     Phỏng vấn một giáo sư toán học (10/11)
Các bài đã đăng:
     Nếu anh là ca sĩ (30/07)
     Phỏng vấn một giáo viên (tiếp) (27/07)
     Đợi anh, anh sẽ về (17/07)
     Gió lộng cờ bay (16/07)
     Anh muốn làm tỷ phú (10/07)
     “Bố già” từ truyện tới phim: Khi nghệ thuật làm thay đổi hiện thực (10/07)
     Phóng khoáng… vỉa hè (09/07)

Các tin khác 

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

LIÊN HỆ CAND
Hà Nội:
04.39427285
TP HCM:
08.38241917
TIÊU ĐIỂM
Điên trong cõi tạm
Những tay phá hoại
Lại nói về tiền
Những chuyện như đùa
Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75: Phóng sự đời người của một nhà báo
Binh bất yếm trá
Lại đây, anh bảo
Tản mạn bên bát phở
“Cõi trần thế anh chỉ là khách trọ...”
Yêu ai, kệ em
Làng trong phố
Bạn cũ trường xưa
Vì ta cần thần tượng
“Và con người mòn mỏi kiếm tìm nhau...”
Cả họ mày thơm
Lão gia lắm lời
Toàn chuyện tào lao
Đế Vương thì buồn
Phỏng vấn một bác sĩ
Thương ông bình vôi
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
© 2004. Báo Công An Nhân Dân, Chuyên đề An Ninh Thế giới và Văn nghệ Công An. All rights reserved.
® Liên hệ với Tòa soạn khi phát hành lại thông tin từ Website này. Ghi rõ nguồn "CAND.com.vn"