Chào bạn!      
Trang nhất > An Ninh Thế Giới Cuối Tháng > Chuyên đề
Tin đồn trong làng giải trí Việt: Đã đồn thì không chồn cũng cáo
Ca sĩ Lương Bằng Quang: Tin đồn nhiều khi cũng thú vị
1:50, 22/02/2012

"Đứng dưới góc độ một tin đồn giả thì chính những tin đồn kiểu ấy làm showbiz thêm sôi động hơn, có chuyện thú vị để mọi người bàn tán. Ngay khi đọc xong, Quang có thể nghĩ: à hôm nay bạn này nghĩ ra chiêu này", ca sĩ Lương Bằng Quang chia sẻ.

- Nhiều người cho rằng khi đứng trước một tin đồn, người thông minh thì chọn cách im lặng, người thiếu tỉnh táo sẽ ra sức thanh minh, giải thích nhưng kết quả thì ngược lại. Vậy theo anh, khi đứng trước tin đồn có phải im lặng luôn là vàng?

- Muốn chọn giải pháp thanh minh hay im lặng thì Quang sẽ xem đến đối tượng quan tâm đến tin đồn ấy là ai? Nếu đối tượng quan tâm là những người thân thiết, những khán giả yêu quý của mình, là những người thật sự trông ngóng từ mình những lời giải thích chân thành thì lúc đó mình nên đứng ra để nói cho mọi người về sự thật đúng và sai của tin đồn ấy. Trừ trường hợp là đối tượng quan tâm đến mình chỉ là những fans, những anti-fans, những người chống lại mình, những người đang ghét mình, họ trông chờ nghe lời giải thích của mình để hả hê và “đập” lại mình qua những lời giải thích này nọ. Thế nên tốt hơn hết là chọn cách im lặng trong trường hợp này. Nói chung, ta hãy xem là đối tượng mình giải thích là ai, họ có thật sự trông chờ vào lời giải thích của mình và có thật sự lắng nghe mình hay không thì mới giải thích. Thật ra, ta cũng không nên quá bận tâm về chuyện im lặng hay lên tiếng thế nào. Cổ nhân có dạy rằng, ta cao quý hay đê tiện không phải do người đời tôn xưng hay phỉ báng ta mà tất cả là do suy nghĩ, lời nói và hành động của ta mà nên.

- Cá nhân anh nghĩ, có những lí do nào để một tin đồn về một chuyện gì đó của một người nghệ sĩ xuất hiện và ồn ào trên báo?

- Tin đồn sẽ xuất hiện từ sự bất thường của người nghệ sĩ. Đồng thời, những tin đồn có thể xuất phát từ việc chơi xấu nhau. Bản thân Quang không làm gì để ai đó ganh ghét mà tung tin đồn nhằm bêu xấu như thế. Song, trường hợp này thường xuất hiện ở phái đẹp, bởi họ hay có sự đố kị về sắc đẹp vì sắc đẹp là cái khó có thể cân đo đong đếm được, người này thì bảo cô này đẹp nhưng người kia lại bảo cô kia đẹp hơn, thế là dễ sinh ra đố kị và dẫn đến chơi xấu nhau. Còn đàn ông thì không như thế, họ so sánh nhau bằng thực tài và hiếm có chuyện đố kị.

Và một trường hợp đặc biệt hiện đang là “mốt”, đó là tự tung tin đồn để đánh bóng tên tuổi. Tuy nhiên, Quang nhìn sự việc ấy bằng con mắt rất thoải mái, đứng dưới góc độ một tin đồn giả thì chính những tin đồn kiểu ấy làm showbiz thêm sôi động hơn, có chuyện thú vị để mọi người bàn tán. Ngay khi đọc xong, Quang có thể nghĩ: à hôm nay bạn này nghĩ ra chiêu này.

- Gần đây trong giới, từ những mối quan hệ cá nhân không tốt đẹp thế là họ lên báo tung tin đồn, nói xấu nhau nhằm gây thiệt hại về danh dự, uy tín của đối phương; đối phương cũng trả đòn bằng những phát ngôn kiểu “phản pháo”, trả đũa. Thế là ồn ào dư luận bằng một việc rất riêng tư, thậm chí việc chẳng ra gì. Anh nghĩ gì về những trường hợp này?

- Nếu có người lên báo tố cáo, vu khống hay nói xấu Quang mà Quang làm lại như thế thì Quang đã giống họ rồi. Giống ở đây không phải là họ nói xấu mình, mình nói lại. Mà giống ở đây là khi họ lên báo nói xấu mình, tức là họ đang đi tìm đồng minh cho mình. Họ nói rằng Lương Bằng Qung đang xấu, hãy tin tôi đi, hãy là đồng minh của tôi đi! Quang không phải đi tìm đồng minh như thế. Quang luôn quan niệm mọi người đều là đồng minh của mình cả, mặc dù bên ngoài có người nói xấu mình, nhưng Quang luôn nhẹ nhàng, bình tâm với chuyện đó. Quang không làm gì sai là được rồi! Và khi một người lên báo nói xấu mình thì mục tiêu chính của họ là họ đang cố tạo uy tín cho họ. Họ đang tìm đồng minh cho mình, còn mục đích nói xấu ta chỉ là phụ thôi. Cho nên không dại gì mà ùa theo họ mà có những phát ngôn kiểu phản pháo, trả đũa.

- Trong trường hợp nào một người nghệ sĩ sẽ cảm thấy thật sự khốn cùng khi đối mặt với tin đồn?

- Thứ nhất là tin đồn ấy ảnh hưởng đến những người thân yêu của mình, những người quan tâm mình thật sự. Ngược lại họ cũng sẽ lo nghĩ tin đồn ấy sẻ ảnh hưởng đến tinh thần của mình, sức khỏe và công việc của mình, họ sẽ gọi điện hỏi thăm động viên… Từ đó làm cho chính mình cảm thấy lo lắng trước tin đồn ấy. Ngoài ra, nếu vô tình người nghệ sĩ rơi vào sự thật của tin đồn ấy, tin đồn ấy nói lên đúng cái sai sót trong cuộc sống của mình thì đương nhiên mình sẽ lo lắng lắm. Đẹp khoe, xấu che mà. Hơn nữa là người nghệ sĩ thì cái xấu càng phải che kỹ hơn nhiều lần, đằng này lại bị công khai trên báo chí thì đúng là dễ làm ta lao đao thật. Và giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là sự im lặng. Im lặng nói lên rằng tin đồn ấy là sự thật và tôi chấp nhận lỗi lầm của mình, tôi xin rút kinh nghiệm và không thanh minh hay ngụy biện gì thêm.

- Nghệ sĩ phải làm gì để có thể mặc kệ tin đồn, khi mà điều này lúc nào cũng có thể rình rập và bủa vây mình?

- Quang đã học được từ người bạn rất thân là “nữ hoàng scandal” Phi Thanh Vân một cách sống rất hay, đó là cho dù có rất nhiều người không thích Vân nhưng khi Vân gặp mọi người, Vân đều chào hỏi và vui cười một cách chân thành. Vì sao vậy? Vì những gì mà mọi người thấy không thích Vân đó đều là sự thật con người Vân. Vân không giả tạo hay che giấu nó.

Hãy sống thật với chính mình thì không bao giờ sợ bất cứ tin đồn hay scandal nào cả


  Thực hiện: Nguyệt Lãng – Lê Trúc – H.Thụy Yên

Các bài mới:
     Người mẫu Kim Dung: Chuyện bé đừng cố xé ra to (03/05)
     Diễn viên Phúc An: Không tốt cho hình ảnh nghệ sĩ (03/05)
     MC Huyền Ny: Chuyện không lớn cứ xem như không có (03/05)
     Người xinh ăn nói linh tinh (03/05)
     Á hậu Trà Ngọc Hằng: Đó là quyền tự do của mỗi người (16/04)
     Nude nào cũng là nude (!) (16/04)
     Người đẹp Thùy Dương: Non yếu trong suy nghĩ, ý thức và trình độ văn hóa (16/04)
Các bài đã đăng:
     Sự thật trong túi áo rỗng (22/02)
     Ca sĩ Tinna Tình: Tôi ít khi phản ứng lại tin đồn (22/02)
     Diễn viên - MC Trấn Thành: Khóc khi hạnh phúc (20/01)
     Nhón tay đợi đến tuổi tên (20/01)
     Lê Cát Trọng Lý: Danh vọng mong manh (20/01)
     Diễn viên Lê Khánh: Không hy vọng vào vai diễn để đời (20/01)
     Diễn viên Minh Béo: Trong mắt khán giả, họ khinh đấy! (08/01)

Các tin khác 

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

LIÊN HỆ CAND
Hà Nội:
04.39420595
TP HCM:
08.38241917
NHẬN TIN THƯ
TIÊU ĐIỂM
Diễn viên Ngọc Lan: Khi đã cố tình làm trò lố…
Thương nhớ… người dưng
Người mẫu Ngọc Quyên: “Không nên thù nhau đến thế”
Diễn viên Lý Nhã Kỳ: Được vạ thì má sưng
Những người ôm bom
Hoa hậu Thùy Dung: Tôi chọn giải pháp im lặng trước mọi tin đồn
Ca sĩ Mỹ Linh: Rủ nhau đi “chém gió”
Diễn viên Hiếu Hiền: “Tôi không cần làm chiêu”
Thi sĩ Nga Nikolai Rubtsov: Xót xa giùm chút chút dịu dàng tình tôi…
"Người đàn bà giấu đêm vào trong tóc…"
9 tai tiếng và một tên tuổi
Thầy- trò và…cơ chế thị trường
Hoa khôi bóng chuyền Phạm Kim Huệ: Trở lại sau những thăng trầm
Sự mãi mãi của đẳng cấp
Những "cô gái ôm bom" của điện ảnh Việt Nam
Nhạc thị trường và vòng xoáy của sự ăn khách
Kỹ nghệ đổi tình… lấy vai diễn
Những ngôi sao bong bóng
“Người đẹp bị chém” - Ngọc Hiền: Vẫn chưa thể sống yên ổn
Trai gái yêu nhau chưa hẳn vì nam tính
Dù xí xóa, nỗi đau vẫn là nỗi đau
Nhà thơ Hoàng Cầm: Đơn côi trong không gian vài mét vuông
NSND Lê Khanh: Tỉnh táo để làm người tình trăm năm
Vợ chồng Thanh Vân và Nhuệ Giang: Vợ chồng là kiếp trời định
Thời của "đơn đặt hàng" văn nghệ
Bác Hồ trong tết đầu tiên sau cách mạng tháng tám
Tâm sự đường đời hay nơi trút hận?
Để 4 đêm nhạc" Tiếng lòng" thành công (Kỳ II)
Cơn bão Sheesha và sự a dua của người trẻ
Học lại yêu thương từ đầu
Cái đẹp đích thực không có thứ bậc
Cái sự cho và lòng tốt ở đời
Ca sỹ Hồ Quỳnh Hương: Tôi đã và đang là nạn nhân của Blog
Giữa vòng tay “quyền lực thứ tư”
Euro 2008 - Tan nát vì cá độ
Từ giang hồ ảo đến giang hồ thật: Khoảnh khắc mong manh
Em ơi, Hà Nội múa
Về hưu mỗi người một kiểu
9X, yêu và ghen
Vinh quang con đứng bên người
Cung Na Mèo: Nỗi khổ ải của tây ba lô
Ma túy trên những tuần Giang Đĩnh
Ca sỹ và câu chuyện hình tượng
Những chuyện bất thường về các Tổng thống Mỹ
Độ xe để lắc: Trò mới của dân chơi
Vẫn tin vào chuyện thần tiên
Hoa hậu Mai Phương: Làm vợ công an không dễ
Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy: Trong hôn nhân, tôi là người thất bại
Nhọc nhằn... Thượng phẩm mực lá
Đại thi hào Nguyễn Du: Trước miền tịch diệt
Mẹ - Mạch nguồn văn chương
"Blogger đại chiến" - Cuộc chiến của những cái Tôi
Hoa hậu Mai Phương Thúy: Qúa nhỏ để nói chuyện yêu đương
Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa: Phải hết sức giữ mình
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
© 2004. Báo Công An Nhân Dân, Chuyên đề An Ninh Thế giới và Văn nghệ Công An. All rights reserved.
® Liên hệ với Tòa soạn khi phát hành lại thông tin từ Website này. Ghi rõ nguồn "CAND.com.vn"