Thứ Hai, 26/04/2010 - 4:46 PM

Sự lỳ đòn mang tên Ngô Thanh Vân

Nếu bạn đã xem "Bẫy rồng", bạn sẽ thích vai Trinh. Và nếu bạn thích Trinh, nghĩa là bạn đã yêu mến Ngô Thanh Vân trong một góc khác hoàn toàn với vẻ tươi tắn hàng ngày, trên các tạp chí. Và sự lỳ đòn của Trinh cũng là một phần sự lỳ đòn của Ngô Thanh Vân trong cuộc sống.

Tất nhiên, Trinh, cô gái xã hội đen, sẽ hành xử theo đúng xuất thân của mình. Còn Ngô Thanh Vân mềm dẻo hơn nhiều, biết lùi và biết tiến, bởi cô là một người đã đi qua rất nhiều scandal mà hoàn toàn không chịu thiệt. Cô tự biết mình là ai, muốn gì và có vẻ như biết cách mặc kệ người ta nói.

Chưa từng có ngôi sao nào tại Việt Nam bị một người giấu mặt làm hẳn một trang web riêng, để phơi bày những chuyện động trời liên quan đến quá khứ và hậu trường, đời tư như Ngô Thanh Vân. Đến giờ, ngoài Ngô Thanh Vân ra, không ai biết đó là sự thật hay chỉ là những lời thóa mạ.

Trang web này viết: "Người viết không có hề quen biết, hoặc có thù oán hay có bất cứ mối liên hệ mật thiết gì với Ngô Thanh Vân, và cũng chưa bao giờ tiếp chuyện cô ta lần nào. Tuy nhiên vì người viết có người thân từng là nạn nhân của cô, nên từ lâu đã cảm thấy bất bình với những trò lừa đảo hết người này đến người khác của cô... Vì vậy người viết mới bỏ công sức gần một tháng trời, tốn một số tiền không nhỏ mới có thể tiếp cận được những người tự xưng là bạn thân, thân nhân và cả quản lý của Ngô Thanh Vân để âm thầm điều tra với mong muốn vạch trần những sự giả dối và mánh khoé lừa đảo của cô nàng. Hy vọng là những nạn nhân của cô, các báo, các đài, chính quyền các cấp và các bạn hãy ra sức cùng nhau phơi bày bộ mặt thật của Ngô Thanh Vân, để cô ta không còn cơ hội hại người nữa".

Và tác giả của website này nói, có đầy đủ bằng chứng về những trò lừa đảo, gian dối của Ngô Thanh Vân trong việc thi hoa hậu… Nhưng, Ngô Thanh Vân đã bình tĩnh vượt qua scandal này khá nhanh chóng. Không một lời bình luận, cũng không lên tiếng chỉ trích, cô vẫn tiếp tục các công việc của mình. Và Ngô Thanh Vân, sau nghề người mẫu là ca hát và đến giờ là thành công trong điện ảnh. Cái tên của Ngô Thanh Vân vẫn được coi là "hot" khi cô tham gia bất cứ sự kiện nào.

Ngô Thanh Vân cũng bị cho là nghi can quan trọng trong việc tan vỡ gia đình của bạn diễn Johnny Trí Nguyễn. Thậm chí trên Internet, những người ác miệng còn nói toẹt: "Ngô Thanh Vân là kẻ cướp chồng".

Câu chuyện này được khơi mào từ một bài báo phỏng vấn vợ cũ của Johnny. Người phụ nữ bị chồng bỏ đã phơi bày mọi chuyện. Nhưng Ngô Thanh Vân đã im lặng, như vốn có. Sự lỳ lợm này đã giúp cô vượt qua sóng gió của sự "kết tội" vốn nghiệt ngã dành cho một kẻ "cướp chồng". Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Ngô Thanh Vân tâm sự, cô muốn làm việc và chỉ quan tâm đến những điều mình đang làm. Còn dư luận, tất cả chỉ là dư luận. Và nó đến rồi nó sẽ đi.

Scandal thứ ba, dẫu không rầm rộ như hai scandal trước, nhưng lại âm ỉ lâu dài, đó là tin đồn Ngô Thanh Vân chính là kẻ rắc "bùa ngải Trà Vinh" làm cho một nữ diễn viên khác mất vai trong một phim truyện nhựa và tìm cách để giành vai. Sau đó, có rất nhiền tin đồn liên quan đến việc cô có bùa ngải, và có thể làm hại người khác. Thông thường, cô sẽ lên báo thanh minh, trần tình về mọi việc. Nhưng không, cô vẫn lầm lỳ, im lặng và tiếp tục qua Trung Quốc đóng phim, quảng bá cho "Bẫy rồng", lập công ty đại diện người mẫu và tiếp tục những kế hoạch của mình. Ngô Thanh Vân cho người khác cảm giác, nếu muốn cô sẽ làm. Và nếu cô muốn, cô sẽ làm bằng được, không quan tâm đến dư luận, thị phi.

Tham gia vào showbiz nghĩa là cần có bản lĩnh để đối mặt với tất cả mọi chuyện. Và người nghệ sỹ khi tham gia vào môi trường đó, sẽ phải chấp nhận cả những lúc bị người khác thóa mạ mình. Quan trọng là bạn sẽ ứng xử thế nào với những điều đó. Và Ngô Thanh Vân chọn sự lỳ lợm. Có thể đó là bản tính. Nhưng cũng có thể là một cách sống khôn ngoan…

Toàn Nguyễn (thực hiện)T.N.
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
© 2004. Báo Công An Nhân Dân, Chuyên đề An Ninh Thế giới và Văn nghệ Công An. All rights reserved.
® Liên hệ với Tòa soạn khi phát hành lại thông tin từ Website này. Ghi rõ nguồn "CAND.com.vn"